Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Dương thành lập hai Khu điều trị bệnh nhân Covid-19

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành quyết định thành lập hai Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực An Bình thuộc Trung tâm Y tế TP. Dĩ An và Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực An Phú thuộc Trung tâm Y tế TP. Thuận An.

Theo quyết định, Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực An Bình thuộc Trung tâm Y tế TP. Dĩ An với quy mô 150 giường để thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh Covid-19 thuộc tầng 2 của tháp điều trị; chuyển những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch lên các bệnh viện thuộc tầng 03 của tháp điều trị để tiếp tục theo dõi và điều trị, trong hệ thống trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Khu điều trị thuộc hạng 3 (theo hạng của đơn vị phụ trách – Trung tâm Y tế TP. Dĩ An). 

Bình Dương thành lập hai Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP.Dĩ An, TP.Thuận An
Bình Dương thành lập hai Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP.Dĩ An, TP.Thuận An. Ảnh minh họa.

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực An Phú thuộc Trung tâm Y tế TP. Thuận An với quy mô 200 giường để thu dung, chăm sóc, điều trị, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 thuộc tầng 2 của tháp điều trị; chuyển những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch lên các bệnh viện thuộc tầng 03 của tháp điều trị để tiếp tục theo dõi và điều trị, trong hệ thống trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Khu điều trị thuộc hạng 2 (theo hạng của đơn vị phụ trách – Trung tâm Y tế TP. Thuận An).

Các Khu điều trị thuộc sự chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố; sử dụng con dấu, tài khoản của Trung tâm Y tế thành phố để giao dịch với các cá nhân, tổ chức liên quan.

Giám đốc Sở Y tế quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh giữ chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các bộ phận; phê duyệt Quy chế tổ chức và hoạt động của Khu điều trị Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản có liên quan; bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật cho Trung tâm Y tế TP. Dĩ An phù hợp với yêu cầu chuyên môn kỹ thuật.

Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo các hoạt động khám, chữa bệnh tại các Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. UBND các TP. Dĩ An và Thuận An chịu trách nhiệm mua sắm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phù hợp theo quy định hiện hành để các Khu điều trị đảm bảo hoạt động. Trung tâm Y tế các thành phố xây dựng Kế hoạch triển khai, kinh phí và trình Chủ tịch UBND các thành phố phê duyệt.

Ban Chỉ huy Quân sự và Công an các thành phố chịu trách nhiệm đảm bảo hậu cần và giữ gìn an ninh trật tự trong và ngoài Khu điều trị

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong ngày 20/11 tỉnh Bình Dương ghi nhận 669 ca mắc Covid-19, tăng 8 ca so với ngày 19/11. Các ca phát hiện chủ yếu trong khu phong tỏa (410 ca), 96 ca phát hiện tại cơ sở y tế, 82 ca phát hiện trong khu cách ly và 81 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.

Lũy kế từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 247.337 ca mắc Covid-19, 238.909 bệnh nhân khỏi bệnh và 2.599 ca tử vong. Hiện số bệnh nhân đang điều trị trong tỉnh là 10.101 người, trong đó điều trị tại nhà có 7.513 người, chiếm 74% tổng số bệnh nhân.

Phong Vân 

Bài liên quan

Tin mới

Cục Bảo trợ Xã hội chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra tại huyện Chi Lăng
Cục Bảo trợ Xã hội chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra tại huyện Chi Lăng

Ngày 18/05, ông Nguyễn Ngọc Toản, Phó cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã đi thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra; đồng thời tới thăm, động viên một số gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lớn trên địa bàn huyện Chi Lăng (Lạng Sơn).

Ích Giáp Vương - Giải pháp hữu hiệu cho người mắc Basedow
Ích Giáp Vương - Giải pháp hữu hiệu cho người mắc Basedow

Basedow là nguyên nhân hàng đầu gây ra hội chứng cường giáp. Nếu Basedow không được kiểm soát tốt, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Để điều hòa nồng độ hormone, thu nhỏ khối bướu hiệu quả nhiều người đã sử dụng Ích Giáp Vương.

Giá nông sản hôm nay 19/05: Giá cà phê quay lại đà giảm, thị trường tiêu ảm đạm
Giá nông sản hôm nay 19/05: Giá cà phê quay lại đà giảm, thị trường tiêu ảm đạm

Giá cà phê quay lại đà giảm như dự báo về khả năng khó lâu dài từ trước đó, trong những phiên tăng. Trong khi đó, giá tiêu nội địa giảm mạnh do tình hình mua bán ảm đạm trong khi nguồn cung lớn.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc mới Covid-19 và 1.346 ca tử vong
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc mới Covid-19 và 1.346 ca tử vong

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc Covid-19 và 1.346 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới 6 giờ ngày 19/05 (giờ Việt Nam) đã là 524,5 triệu ca, trong đó trên 6,29 triệu ca tử vong.

Dự báo thời tiết ngày 19/05: Miền Bắc sáng mưa, trưa hửng nắng
Dự báo thời tiết ngày 19/05: Miền Bắc sáng mưa, trưa hửng nắng

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (19/05), buổi sáng sớm có mưa rào vào giông vài nơi, trời se lạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhưng thời tiết vẫn dễ chịu.

Giá heo hơi hôm nay 19/05: Nhiều biến động trái chiều
Giá heo hơi hôm nay 19/05: Nhiều biến động trái chiều

Giá heo hơi hôm nay 19/05, tăng giảm trái chiều 1.000 - 3.000 đồng/kg ở khu vực miền Nam.