Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Dương: Tỉ lệ hấp thụ căn hộ đạt mức 'khủng'

Theo báo cáo tiêu điểm thị trường quý III-2020 của CBRE Việt Nam, chín tháng đầu năm 2020, thị trường Bình Dương ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ với số lượng căn hộ chào bán vượt 8.289 căn, con số này tương đương TP.HCM.

chín tháng đầu năm 2020, thị trường Bình Dương ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ với số lượng căn hộ chào bán vượt 8.289 cănChín tháng đầu năm 2020, thị trường Bình Dương ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ với số lượng căn hộ chào bán vượt 8.289 căn (Ảnh: MINH LONG)

Theo đó, với nguồn cung 8.289 căn được tung ra thì có 8.009 căn được tiêu thụ, đạt tỉ lệ 97%. Đây được xem là tỉ lệ hấp thụ căn hộ ấn tượng khi tại TP.HCM là 82% và Hà Nội là 69%. Đến quý IV, thị trường Bình Dương sẽ đón thêm gần 7.200 căn hộ nữa. 

Theo đánh giá, tỉ lệ hấp thụ căn hộ tại Bình Dương vượt trội là do thị trường này đang thiếu căn hộ cao cấp. Trong khi đó, với hơn 30 khu công nghiệp có quy mô 10.300 ha, Bình Dương hiện có hơn 50.000 chuyên gia nước ngoài cùng gần 1 triệu kỹ sư và lao động chuyên môn cao làm việc. 

Để đáp ứng được nhu cầu cho các chuyên gia, Bình Dương cần hơn 30.000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, 86% căn hộ tại Bình Dương thuộc phân khúc căn hộ trung cấp, số căn hộ cao cấp hiện chỉ đáp ứng chưa đến 20% nhu cầu nhà ở của các chuyên gia.

Theo dữ liệu của kênh batdongsan.com.vn, với các căn hộ 2-3 phòng ngủ, tại Dĩ An có giá cho thuê 5-10 triệu đồng/tháng, tại Thuận An có giá thuê 8-20 triệu đồng/tháng, tại Thủ Dầu Một có giá thuê 8-15 triệu đồng/tháng. Như vậy, với mức giá thuê căn hộ của Thuận An, nhà đầu tư có thể thu về tỉ suất lợi nhuận 8%-10%.

Mặt khác, Bình Dương là điểm đến an toàn số một trên thế giới trong đại dịch COVID-19. Đây còn là một trong ba địa phương hút vốn FDI lớn nhất Việt Nam với gần 1,8 tỉ USD trong chín tháng đầu năm. Làn sóng các tập đoàn nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam khiến lượng chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương tăng mạnh. Từ đó đẩy nhu cầu thuê căn hộ cao cấp lên cao khiến giá cho thuê ngày càng hấp dẫn. 

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Tăng cường phòng-chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 57/UBND-NL về tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng-chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng.

Doanh nhân Vinh Tuấn kết hợp nữ Ca sĩ Lâm Minh Thảo ra mắt album “Nâng chén tình Xuân”

Nhân dịp Tết đến Xuân về Tân Sửu năm 2021, Nam ca sĩ - doanh nhân Vinh Tuấn và nữ ca sĩ Lâm Minh Thảo sẽ ra mắt album nhạc bolero “Nâng chén tình Xuân”.

Hé lộ hai siêu phẩm xe máy điện sắp ra mắt của VinFast

VinFast vừa hé lộ thông tin về hai siêu phẩm xe máy điện mới của hãng: Theon và Feliz với nhiều tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Nguồn vốn ngân sách nhà nước dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dự kiến khoảng 6.770 tỷ đồng

Vừa qua, Bộ GTVT cho biết, dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Cục thuế Hà Nội: Hướng dẫn thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp

Cục Thuế Hà Nội vừa có thông tin lưu ý tới các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế, một số nội dung khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp năm 2020.

Quốc Cường Gia Lai khởi kiện Sunny Island tại dự án Phước Kiển Nhà Bè

Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vừa thông tin về việc đã khởi kiện đối tác Sunny Island ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và đã được VIAC thụ lý.