Bình Thuận: Thắng cảnh đồi cát bay Mũi Né xếp hạng di tích cấp tỉnh

09:55:00 20/11/2019

THCL - Tỉnh Bình Thuận vừa có Quyết định xếp hạng thắng cảnh du lịch Đồi cát bay Mũi Né là di tích cấp tỉnh. Đây là thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng từ lâu của TP. Phan Thiết, tọa lạc tại khu phố 5, phường Mũi Né, cách trung tâm thành phố khoảng 25km về hướng Đông Bắc.

Đồi cát bay Phan Thiết( Bình Thuận)Đồi cát bay Phan Thiết (Bình Thuận)

Đồi cát bay

Đồi cát bay có vẻ đẹp độc đáo, là tổng hòa các yếu tố tự nhiên mang một vẻ đẹp hoang sơ với bãi cát trải dài mênh mông ngút mắt, nhiều màu sắc óng ánh và hình dáng tự nhiên thay đổi liên tục, tạo nên một bức tranh kỳ vĩ thu hút du khách đến thưởng ngoạn. Đặc biệt, dưới tác động của gió, hình dáng của đồi cát thay đổi theo giờ, theo ngày với những vân cát độc đáo mang đến một diện mạo mới lạ, khác hẳn với hình dạng trước đó. Nét độc đáo này đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings) công nhận là "Đồi cát thay đổi hình dạng tự nhiên nhiều nhất".

Sự kết hợp hài hòa các yếu tố tự nhiên của nắng, gió và cát tạo cho thắng cảnh vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, là nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cho các nhiếp ảnh gia, nghệ nhân sáng tạo nên nhiều tác phẩm nổi tiếng, góp phần quảng bá hình ảnh của điểm đến gần hơn với du khách gần xa. Đồi cát bay còn được tờ báo điện tử Huffington Post (tờ báo lớn của Mỹ) vinh danh là điểm đến thứ 4 nên đến tham quan trong số 19 địa điểm du lịch khu vực Đông Nam Á.

Đồi cát bayĐặc biệt, dưới tác động của gió, hình dáng của đồi cát thay đổi theo giờ, theo ngày với những vân cát độc đáo mang đến một diện mạo mới lạ, khác hẳn với hình dạng trước đó

Đồi cvát bau

Bên cạnh là thắng cảnh nổi tiếng, Đồi cát bay còn được biết đến là nơi có hệ thực vật khá phong phú, đa dạng, được dùng làm dược liệu, thực phẩm, cây kiểng với 96 loài thuộc 92 chi và 54 họ thực vật khác nhau, trong đó chủ yếu là họ Ngọc lan. Đây là những tiềm năng tạo nên điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Đồi cát bay, mời gọi du khách đến khám phá và trải nghiệm thảm thực vật đặc trưng miền biển.

Đồi cát bay

Đồi cát bayĐồi cát bay

Đồi cát bay có tổng diện tích 57,4ha, trong đó khu bảo vệ 1 diện tích 35,4ha, khu bảo vệ 2 diện tích 22ha. Được công nhận là di tích cấp tỉnh, thắng cảnh sẽ được quản lý, khai thác và bảo tồn hiệu quả hơn, tạo bước đột phá trở thành điểm đến hấp dẫn, lý tưởng thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tìm đến khám phá trải nghiệm, góp phần cho sự phát triển "Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch quốc gia Mũi Né đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030" theo phê duyệt của Chính phủ.

 Hoàng Nguyên

                                                                                                                                                                                                                                                

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành