![Kẹo socola Kinder Kẹo socola Kinder](https://media.thuonghieucongluan.vn/uploads/2022/04/13/keo-16498292804041703774027-1649840901.jpg)
Ngày 13/04, Vụ Khoa học và Công nghệ cho biết, một số cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế và thông tin tự thu hồi sản phẩm của công ty Ferrero, một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Salmonella spp và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.
Trước thông tin này, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm nêu trên và thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.
Trước đó, ngày 05/04, Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Ý thông báo đã thu hồi sản phẩm trứng socola Kinder Surprise tại 7 nước châu Âu do nghi ngờ sản phẩm này có liên quan tới hàng chục ca nhiễm khuẩn salmonella.
Salmonella là một loại vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột, có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, sốt, đau bụng và là một trong những căn bệnh nhiễm khuẩn qua thực phẩm phổ biến nhất hiện nay.
Theo Vụ Khoa học và công nghệ, cơ quan này đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra và báo cáo về các sản phẩm tương tự nhập khẩu về Việt Nam. Cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu để kiểm nghiệm sản phẩm kẹo Kinder Surprise đang bán ở thị trường Việt Nam.
Trang Nguyễn