Bóng đá Khánh Hoà khó khăn về tài chính

10:04:00 18/09/2020

THCL - Dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của công ty tài trợ cho bóng đá Khánh Hoà, khó khăn về tài chính đã khiến CLB phải chia tay một số cầu thủ chủ chốt để lấy kinh phí tham dự giải.

Bóng đá Khánh Hoà khó khăn tài chính duy trìBóng đá Khánh Hoà khó khăn tài chính duy trì (Ảnh: Nhật Nam)

Đã có thông tin sau chuỗi trận thăng hoa đầu mùa giải, Sanna Khánh Hoà bất ngờ thua liền ba trận, nhà tài trợ lên tiếng trả đội bóng lại cho Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh. Các cầu thủ và một số thành viên BHL đã rất hoang mang chán nản, không ít cầu thủ đã thể hiện tâm lý bất ổn trên trang cá nhân về tương lai đội bóng.

“Cầu thủ cũng có những giai đoạn phong độ lúc này lúc kia. Ba trận thua gần đây cũng có nhiều nguyên nhân, nguyên nhân về chuyên môn, về tâm lý của các vấn đề bên ngoài, đặc biệt về tiền lương và tác động của thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại.

Các cầu thủ nhận được những sự chèo kéo từ bên ngoài, điều đó khiến họ có sự so sánh và đắn đo. Khi rơi vào tình huống đó, một số cầu thủ đã hơi mất tập trung”. HLV Võ Đình Tân chia sẻ với báo giới. Hiện tại, các cầu thủ Khánh Hoà đã giảm 50% lương, các cầu thủ thường xuyên ra sân nhận được mức lương 10 triệu đồng/tháng, còn lại cầu thủ trẻ và dự bị thậm chí lãnh …2-3 triệu đồng một tháng. Các cầu thủ cũng quyết định đình công, không tham gia luyện tập, trận giao hữu với Đắk Lắk ngày 17/9 đã bị huỷ bỏ vào phút chót. Trước tình hình căng thẳng như vậy, CLB đã quyết định gửi công văn cho UBND tỉnh Khánh Hoà, công ty tài trợ và các cấp quản lý xin chuyển nhượng một số trụ cột của đội bóng để lấy kinh phí duy trì đội bóng.

Sau khi xin ý kiến và được phép từ các cơ quan ban ngành, ban lãnh đạo, Sanna Khánh Hòa BVN ngậm ngùi chia tay 3 cầu thủ cưng do chính bóng đá Khánh Hòa đào tạo ra nhằm thu về một khoản kinh phí để kịp giải quyết những vấn đề của mùa giải 2020.

Kể từ ngày 18/09/2020, Trùm Tỉnh-Ti Phông - Đình Khương sẽ rời đội bóng phố Biển Nha Trang, bến đỗ tiếp theo có thể là CLB TP. Hồ Chí Minh.

Nếu tình hình tài chính khó khăn không được giải quyết dứt điểm, khả năng tụt hạng rất dễ xảy ra, thậm chí bỏ giải nếu các cầu thủ không tham gia luyện tập và thi đấu cho CLB.

Nhật Nam

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành