Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hạ thủy tàu nhôm cao tốc lớn nhất thế giới tại cảng KCN Đông Xuyên

Chiều nay, ngày 20/5/2020, tại Cảng KCN Đông Xuyên, Công ty đóng tàu Austal Việt Nam đã tổ chức hạ thủy tàu Ferry H397, nặng 1.100 tấn, được đóng mới tại Cảng KCN Đông Xuyên, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là một trong những mẫu tàu nhôm cao tốc hai thân lớn nhất thế giới được đóng mới tại Việt Nam.

Tàu Ferry H397 được đóng mới tại Cảng KCN Đông XuyênTàu Ferry H397 được đóng mới tại Cảng KCN Đông Xuyên

Lễ ký kết hợp đồng giữa Cảng KCN Đông Xuyên và Austal Việt NamLễ ký kết hợp đồng giữa Cảng KCN Đông Xuyên và Austal Việt Nam

Theo thiết kế, tàu Ferry H397 có sức chứa 926 hành khách và 250 xe ô tô. Tốc độ tối đa có thể đạt được 40 knot (tương đương 70–80 km/giờ, nhờ có 4 động cơ cực khỏe công nghệ mới Water- Jet và thiết kế đặc biệt ở đáy mũi tàu có công dụng điều khiển như 2 cánh máy bay (đuôi cá), mục đích giữ thăng bằng và ổn định cho tàu khi chạy ở tốc độ cao, với mức sóng tương đương cấp 7 (độ cao sóng từ 2-4 mét).

Tàu Ferry H397 có 4 động cơ cực khỏe công nghệ mới Water- JetTàu Ferry H397 có 4 động cơ cực khỏe công nghệ mới Water- Jet

Ông Vương Minh Thủy (Phó Giám đốc điều hành Công ty CP Cảng KCN Đông Xuyên cho biết: “Tàu Ferry H397 được vận chuyển bằng đoàn xe chuyên dụng (trailer SPMT) từ nhà xưởng chế tạo ra cầu cảng Đông Xuyên, sau đó đưa xuống xà lan 7,377 DWT và lai dắt đến ụ nổi của Công ty Đóng tàu và Công nghiệp Hàng hải Sài Gòn (SSMI) - Quận 7, tp.HCM. Tại đây, tàu Ferry H397 sẽ được đoàn xe trailer SPMT chuyển tải (Roll-on) từ xà lan 7,377 DWT sang ụ nổi 8,500 T (Floating Dock – FD) có kích thước chiều dài 149m, chiều rộng 36m và chiều sâu đánh chìm là là 14m để hạ thủy trong khoảng thời gian 4 giờ.

Tàu Ferry H397 hạ thủyTàu Ferry H397 hạ thủy

Tàu Ferry H397 là một trong những mẫu tàu nhôm cao tốc hai thân lớn nhất thế giớiTàu Ferry H397 là một trong những mẫu tàu nhôm cao tốc hai thân lớn nhất thế giới

Được biết, Austal Việt Nam là nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực tàu quân sự. Kể từ năm 1988 đến nay công ty này đã thiết kế đóng mới trên 300 con tàu cho hơn 100 nhà khai thác tại 54 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đào Quốc Thịnh

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh đầu tư gần 1.500 tỷ làm đường, tạo thành vành đai kết nối các khu công nghiệp
Bắc Ninh đầu tư gần 1.500 tỷ làm đường, tạo thành vành đai kết nối các khu công nghiệp

Bắc Ninh chi gần 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các tuyến đường tỉnh ĐT.295C, ĐT.285B kết nối thành phố Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với Quốc lộ 3 mới; ĐT.277B kết nối với cầu Hà Bắc 2, đường vành đai 4.

Bầu cử Mỹ 2024: Quyết định 'đảo lộn mọi thứ' của Tổng thống Biden như thế nào?
Bầu cử Mỹ 2024: Quyết định 'đảo lộn mọi thứ' của Tổng thống Biden như thế nào?

Sau sự rút lui của ông Biden, ông Donald Trump gần như chắc chắn sẽ là cái tên sở hữu số tuổi lớn nhất được in trên lá phiếu bầu, khi năm nay ông đã 78 tuổi. Trong khi đó, bà Harris, mới chỉ 59 tuổi, có thể tự tin tuyên bố mình là đại diện cho sự thay đổi thế hệ mà cả ông Trump lẫn ông Biden đều không thể thực hiện được.

Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ USD tại Farnborough Airshow
Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ USD tại Farnborough Airshow

Ngay vào ngày khai mạc, tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough Airshow 2024, hãng hàng Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus vừa ký hợp đồng đặt mua 20 máy bay thân không rộng thế hệ mới A330neo (A330-900) với tổng trị giá 7,4 tỷ USD. Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của ông Christian Scherer, Tổng Giám đốc của Airbus và Chủ tịch HĐQT Vietjet, Tiến sỹ Nguyễn Thị Phương Thảo.

Bão số 2 đổ bộ vào Quảng Ninh, Hải Phòng với sức gió cực đại gây mưa lớn ở miền Bắc
Bão số 2 đổ bộ vào Quảng Ninh, Hải Phòng với sức gió cực đại gây mưa lớn ở miền Bắc

Bão số 2 đã tiến vào vịnh Bắc Bộ với sức gió giật cấp 13 – cấp cực đại được ghi nhận từ lúc cơn bão này xuất hiện. Do ảnh hưởng của bão, từ sáng 23/7 đến ngày 24/7, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, cục bộ có nơi trên 300mm.

Tiện ích Tra cứu điểm thu tiền điện trên Website Chăm sóc khách hàng
Tiện ích Tra cứu điểm thu tiền điện trên Website Chăm sóc khách hàng

Thu tiền điện hiện nay đã rất dễ dàng với khách hàng sử dụng điện thông qua các phương thức: Thanh toán trực tuyến qua Banking của ngân hàng, thanh toán trực tiếp qua Website Chăm sóc khách hàng (địa chỉ: cskh.npc.com.vn), thanh toán qua APP Chăm sóc khách hàng “EVNNPC CSKH”, thanh toán qua các đối tác trung gian,...

Nhà nghiên cứu lịch sử Nhật Bản: Tôi thực sự kính trọng ngài Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhà nghiên cứu lịch sử Nhật Bản: Tôi thực sự kính trọng ngài Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đó là khẳng định của ông Ueno Tomio, kiến trúc sư, nhà nghiên cứu lịch sử Nhật Bản và cũng là người có hơn 30 năm gắn bó với Việt Nam về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.