Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bước đi đầu tiên của tương lai không gian sống Việt Nam

Ngày 01/07, tại Hà Nội, Hội thảo "ALP 2021 - 2022: Tương lai không gian sống Việt Nam - Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên" diễn ra dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, LIXIL Việt Nam, nhằm công bố đề xuất từ 05 đề tài nghiên cứu xoay quanh các vấn đề của không gian sống.

Hội thảo có sự tham gia của gần 200 kiến trúc sư, nhà thiết kế, chủ đầu tư và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như kiến trúc, nội thất, quy hoạch, vật liệu xây dựng, xã hội học…

Nằm trong khuôn khổ chương trình Architecture Leader Perspective - ALP (Tầm nhìn lãnh đạo kiến trúc) 2021 - 2022, trong chuỗi chương trình ALP thường niên do LIXIL Việt Nam khởi xướng, hội thảo kỳ vọng tìm ra những giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề không gian sống thông qua sự kết hợp nghiên cứu giữa các công ty kiến trúc, chủ đầu tư và đội ngũ chuyên gia đa ngành, hướng đến 6 tiêu chí: sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, sống thông minh, sống bền vững, sống thăng hoa.

Hội thảo
Hội thảo "ALP 2021 - 2022: Tương lai không gian sống Việt Nam - Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên" diễn ra tại Hà Nội. (Ảnh: PV)

Trong khuôn khổ chương trình đã có 05 công ty kiến trúc thực hiện 05 đề tài nghiên cứu đề xuất giải pháp cho các vấn đề trong thực tiễn kiến trúc và xây dựng Việt Nam.

Cụ thể, về Đề tài “Nhà ở ven đô”, đơn vị thực hiện là Công ty cổ phần Kiến trúc Xây dựng quốc tế 1+1>2. Đồng hành là UBND huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Đề tài “ZU – Không gian số 0: Hướng tới tái cấu trúc không gian đô thị hiện hữu”. Thực hiện bởi Công ty TNHH MTV THO.A (Atelier tho.A), đơn vị đồng hành là Công ty coor phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF).

Đề tài “Giải pháp và thiết kế cho không gian công cộng trong nhà ở cao tầng”, với đơn vị thực hiện là Công ty cổ phần Kiến trúc Lập Phương (CUBIC).

Đề tài “Trí tuệ nhân tạo: Từ kiến trúc đến đời sống”, công ty cổ phần Kiến Trúc Việt là đơn vị thực hiện, đơn vị đồng hành là Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam, cùng nhà tài trợ INAX.

Đề tài “Mô hình nhà ở tái lập”, đơn vị thực hiện là Công ty cổ phần Kiến trúc Xây dựng TTA Partners, đơn vị đồng hành là Công ty TNHH Biệt Thự Vàng. Và nhà tài trợ là American Standard.

Không gian triển lãm ALP Pavilion tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm
Không gian triển lãm ALP Pavilion tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: thiết kế 3D bởi NGHIA-Architect)

Trong khuôn khổ chương trình, các đề xuất đến từ 05 công ty sẽ được giới thiệu đến công chúng thông qua Triển lãm ALP Pavilion diễn ra từ ngày 01 – 03/07 tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm sau đó Triển lãm tại khuôn viên Đại học Xây dựng Hà Nội đến cuối tháng 8. Qua sự kiện triển lãm, LIXIL kỳ vọng thu thập được những phản hồi đa chiều từ cộng đồng, qua đó nỗ lực phát triển chương trình và các nghiên cứu chuyên sâu trong tương lai.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã chia sẻ những ý kiến hướng đến những giải pháp có tính thực tiễn, gợi mở cho những mô hình có thể ứng dụng ở quy mô khác nhau. Đồng thời, các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan, làm rõ hơn vai trò của giới nghề trong việc giải quyết những hạn chế đang tồn tại. 

Theo Ban Tổ chức, các kết quả nghiên cứu thực tiễn sẽ được đưa thành các đề xuất giải pháp với các tổ chức, chủ đầu tư, các cơ quan quản lý và quy hoạch để góp phần nâng cao chất lượng không gian sống của người Việt trong tương lai hướng tới không gian xanh.

Hoàng Anh

Tin mới

Giá xăng dầu liên tiếp giảm mạnh, ngư dân phấn khởi ra khơi
Giá xăng dầu liên tiếp giảm mạnh, ngư dân phấn khởi ra khơi

Sau thời gian dài nằm bờ do giá xăng dầu tăng cao, đến nay khi giá xăng dầu hạ nhiệt bà con ngư dân rất phấn khởi vui mừng. Bên cạnh đó, khi nhận thông tin sẽ có chính sách hỗ trợ, ngư dân rất mừng và ngóng chờ sớm được nhận sự tiếp sức.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Sáng 08/08/2022 tại TP. HCM, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản
Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí, xuất bản cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tạo sự thống nhất cao trong Đảng và trong xã hội về các đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, tác động tích cực đến tốc độ phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản
Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản

Sau phiên điều chỉnh cuối tuần trước do áp lực bán từ nhóm VN30, VN-Index quay đầu tăng điểm trong phiên hôm nay (08/08).

Giá cao su tăng mạnh tại các sàn Châu Á
Giá cao su tăng mạnh tại các sàn Châu Á

Giá cao su hôm nay 08/08/2022, ghi nhận đồng loạt tăng mạnh tại các sàn Châu Á. Tại Nhật Bản, giá đảo chiều tăng sau 3 phiên giảm trước đó do đồng JPY yếu so với USD.