Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương; Sở Thông tin và Truyền thông UBND các huyện, thành phố Cà Mau và các sở, ngành, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về an toàn thực phẩm;
Phổ biến, công khai, cập nhật thông tin để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm nông sản có nguồn gốc rõ ràng, từ khâu sản xuất đến chế biến, kinh doanh đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm;
Tổ chức các đoàn công tác liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản, đặc biệt các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông sản có nguy cơ cao gây mất an toàn thực phẩm, nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp lễ, Tết của người dân như: Sản phẩm ăn liền, sản phẩm có yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt, thời gian sử dụng ngắn;
Sản phẩm dễ bị lạm dụng sử dụng chất cấm, chất ngoài danh mục được phép sử dụng, các đối tượng có chứa độc tố tự nhiên, sản phẩm có rủi ro cao về vi sinh vật gây bệnh,…Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, khuyến khích, vận động người dân tham gia giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ cơ sở.
Thuận Yến (t/h)