Tổ chức bữa ăn học đường, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý trong trường học
Tổ chức bữa ăn học đường, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý trong trường học. (Ảnh: KT)

Theo đó, mục đích của kế hoạch là tổ chức triển khai hiệu quả hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông, trường chuyên biệt trên địa bàn tỉnh nhằm bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh.

Đồng thời, đối với hoạt động chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe học sinh, mục tiêu đề ra có 80% trường học bảo đảm các điều kiện thực hiện công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe học sinh theo quy định; 85% trường học thực hiện kiểm tra sức khỏe học sinh đầu năm học theo quy định; 50% trường học thực hiện việc đánh giá phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ về bệnh không lây nhiễm, sức khỏe tâm thần cho học sinh; 75% trường học cung cấp đủ nước uống và nước sạch cho sinh hoạt, hoạt động trong trường học bảo đảm chất lượng theo quy định; 100% trường học có nhà vệ sinh cho học sinh; 50% trường học có đủ nhà vệ sinh cho học sinh theo quy định; 80% nhà vệ sinh bảo đảm điều kiện hợp vệ sinh; 80% trường học đạt tiêu chuẩn trường học an toàn; 75% phòng học đạt yêu cầu về chiếu sáng theo quy định; 50% trường học phổ thông bố trí bàn ghế bảo đảm cỡ số theo nhóm chiều cao của học sinh, phù hợp cho học sinh khuyết tật.

Bên cạnh đó, còn phải đảm bảo dụng cụ, trang thiết bị cho học sinh trong hoạt động giáo dục thể chất, thể thao; tổ chức bữa ăn học đường, bảo đảm dinh dưỡng hợp lý; tuyền truyền, giáo dục sức khỏe học đường; ứng dụng công nghệ thông tin vào chăm sóc, bảo vệ, quản lý sức khỏe học sinh và thống kê, báo cáo trong trường học.

PV