Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cách ly 14 ngày toàn bộ người từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng với chi phí ăn ở tự túc

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng yêu cầu tất cả người dân từ Hà Nội, TP.HCM đến thành phố này phải cách ly tập trung 14 ngày với chi phí ăn ở tự túc.

Cách ly 14 ngày toàn bộ người từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng với chi phí ăn ở tự túc.Cách ly 14 ngày toàn bộ người từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng với chi phí ăn ở tự túc .Ảnh: Hữu Văn

Để phòng chống dịch Covid-19, ngày 4/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung và các đơn vị liên quan cách ly y tế tập trung có thu phí với công dân từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng từ ngày 5/4.

Văn bản do Chủ tịch UBND TP. Huỳnh Đức Thơ ký nêu rõ những người từ Hà Nội và TP.HCM đến Đà Nẵng bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc tại 2 địa phương trên) cũng phải cách ly theo quy định.

Địa điểm cách ly là các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố. Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội hoặc TP.HCM. Tiền ăn, sinh hoạt sẽ được thu theo quy định hiện hành, tiền ở theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung.

Các công dân từng đi từ Hà Nội, TP.HCM hoặc từ các địa phương có sự lây lan Covid-19 trong giai đoạn 1/4 đến 4/4 cũng phải cách ly tại nhà.

Trường hợp công dân đến TP. Đà Nẵng có giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tại địa phương khác sẽ không phải áp dụng biện pháp cách ly, tuy nhiên, vẫn phải theo dõi sức khỏe.

Các trường hợp đến Đà Nẵng vì công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, người điều hành các dự án trọng điểm tại thành phố phải có giấy đề nghị của cơ quan công tác hoặc trưởng ban quản lý dự án và có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, tiền sử dịch tễ của cơ quan y tế địa phương.

Đây là những biện pháp cấp bách được chính quyền TP. Đà Nẵng đưa ra căn cứ Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly toàn xã hội nhằm hạn chế thấp nhất các trường hợp lây lan thứ phát trên địa bàn thành phố.

Chốt cặn chân đèo Hải Vân và phía nam hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu) . Ảnh: Hữu VănChốt cặn chân đèo Hải Vân và phía nam hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu) . Ảnh: Hữu Văn

Những nội dung trong công văn sẽ được ban chỉ đạo xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với diễn biến cụ thể của dịch bệnh. Công văn này thay thế Công văn 1954 và 1958 ngày 28/3 của UBND TP về việc rà soát, quản lý người từ địa phương có dịch.

Công an TP được giao nhiệm vụ duy trì các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra, vào thành phố, rà soát các trường hợp đến Đà Nẵng để áp dụng biện pháp cách ly. Các trường hợp cách ly cụ thể được giao cho Sở Y tế và UBND các quận, huyện giám sát, quản lý.

Hiện, Đà Nẵng là địa phương duy nhất ngoài Hà Nội và TP.HCM còn duy trì đường bay nội địa. Vietnam Airlines đang vận hành 2 chặng bay TP.HCM - Đà Nẵng và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

 

Cập nhật tình hình Covid-19 ngày 4/4

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, tính đến ngày 4/4, Việt Nam có 240 trường hợp mắc Covid-19, 90 trường hợp được chữa khỏi, không có ca tử vong. Trong khi đó, toàn thế giới có hơn 1 triệu ca nhiễm và hàng chục ngàn ca tử vong.

Cập nhật tình hình Covid-19 ngày 4/4 Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, tính đến ngày 4/4, Việt Nam có 240 trường hợp mắc Covid-19, 90 trường hợp được chữa khỏi, không có ca tử vong. Trong khi đó, toàn thế giới có hơn 1 triệu ca nhiễm và hàng chục ngàn ca tử vong.

Hoàng Nguyên- Đồ họa: Thanh Huyền

 

Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 22/9: Bắc và Trung Bộ nắng nóng
Dự báo thời tiết ngày 22/9: Bắc và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9), nắng nóng mạnh diễn ra ở hầu khắp các vùng trên cả nước. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ có thể mưa giông vào chiều tối và tối, cảnh giác với thời tiết cực đoan.

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).