Cần Thơ: Hơn 3.000 chiếc bánh trung thu không nhãn mác được chủ kinh doanh cam kết tự tiêu hủy

15:21:00 13/09/2018

THCL - Ngày 13/9, Đội quản lý thị trường số 5, Chi cục quản lý thị trường TP Cần Thơ cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông Nguyễn Minh Nhật (30 tuổi, ngụ quận Cái Răng) số tiền 10 triệu đồng do vi phạm về việc hàng hóa có nhãn nhưng không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Cần Thơ: Hơn 3.000 chiếc bánh trung thu không nhãn mác được chủ  kinh doanh cam kết tự tiêu hủy - Hình 1

 Lực lượng chức năng kiểm tra lô bánh trung thu tại điểm kinh doanh của ông Nguyễn Minh Nhật

Trước đó, ngày 4/9, lực lượng Cảnh sát Môi trường - Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm tại điểm kinh doanh (số 149/2E, khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) do ông Nguyễn Minh Nhật làm chủ.

Tại đây đoàn kiểm tra phát hiện có 3.663 chiếc bánh Trung thu, trong đó hơn 1.300 chiếc bánh hiệu Moon Cake, hơn 2.000 cái bánh Trung thu hiệu Gateau Doux, 15 hộp bánh Trung thu và 240 chiếc bánh Trung thu không bao bì, nhãn mác.

Thời điểm kiểm tra, ông Nhật chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho số bánh Trung thu trên. Sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ toàn bộ số lượng bánh Trung thu nói trên để xác minh làm rõ...

Thời điểm kiểm tra, ông Nhật khẳng định chỉ là người “mua đi và bán lại” bánh kẹo của cơ sở này nhưng vì cơ sở không cung cấp nhãn mác nên phải mua bao bì có sẵn trên thị trường để đóng gói.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Nhật có thư trần tình rằng mình có ý định bán bánh trung thu để lập quỹ làm từ thiện cho các học sinh nghèo ở tỉnh Trà Vinh. Ngày 28/8, ông Nhật đã điện thoại xác nhận đơn hàng 4.000 cái bánh (loại nhỏ 120gam, với giá 5.000 đồng/cái) tại cơ sở ở phường An Hòa (Ninh Kiều). Ông Nhật cho biết đã thanh toán trước khi nhận hàng và được cơ sở cho xe giao hàng tận nhà.

Theo quyết định xử phạt, ông Nguyễn Minh Nhật vi phạm tại điểm a, khoản 1 và điểm d, khoản 2, Điều 31, Nghị định số 119, ngày 1/11/2017 của Chính phủ và khoản 2, Điều 9 Luật Xử phạt vi phạm hành chính, về hành vi vi phạm "hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa".

Ngoài bị xử phạt hành chính, ông Nhật cam kết tự tiêu hủy số lượng bánh Trung thu trên dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Diệp Bắc

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành