Cảnh báo mưa dông diện rộng, nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

14:11:00 22/05/2018

THCL - Ngày 22/5, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo từ ngày 23-24/5, trên các sông suối nhỏ thượng sông Thao và sông Lô có khả năng xuất hiện 1 đợt nước lên với biên độ mực nước tăng từ 0,3- 0,7m, nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Ảnh minh họa

Nước lên là do hiện nay, hai hình thái gây mưa đang hoạt động mạnh lên, rãnh áp thấp có trục ở 25-27 độ Nam đang bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc và áp cao cận nhiệt đới đang lấn về phía Tây. 

Do ảnh hưởng kết hợp của hai hình thái này nên từ chiều tối và đêm 22/5, ở khu vực Tây Bắc Bộ và Việt Bắc có mưa rào và dông diện rộng, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu có khả năng xảy ra mưa vừa đến mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá ở cấp 1

Riêng khu vực Hà Nội ngày 22/5 trời nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thành phố Hồ Chí Minh ban ngày nhiều mây, trời u ám, khả năng có mưa dông lên đến 80%, buổi tối chủ yếu có mây, mưa rào và dông ít xảy ra.

PV

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành