Chân sút tốt nhất cấp độ ĐTQG: Công Vinh sánh cùng Ronaldo, Messi

22:17:00 15/11/2016

THCL Theo thống kê của trang web chuyên thu thập dữ liệu bóng đá Squawka, Lê Công Vinh đứng thứ chín trong top 10 chân sút còn thi đấu của các ĐTQG.

 

Top 10 chân sút ghi bàn nhiều còn thi đấu cho ĐTQG

Cụ thể: Tiền đạo người Nghệ An có 49 bàn trong màu áo tuyển Việt Nam, với bàn mới nhất là pha gỡ hoà 1-1 trong trận giao hữu với Indonesia tại Mỹ Đình hôm 8/11. Trận này, đội chủ nhà giành chiến thắng ngược dòng 3-2.

Người có cùng số bàn thắng như Công Vinh, nhưng xếp thứ 10, theo bảng vị trí của Squawka, là tiền đạo đội trưởng tuyển Bosnia & Herzgovina, Edin Dzeko.

Đứng ngay trên Công Vinh là chân sút cự phách của đội tuyển Hà Lan - Robin Van Persie và Brazil - Neymar. Mỗi người đang có 50 bàn.

Cristiano Ronaldo dẫn đầu thống kê này, với 68 bàn, bỏ cách 12 bàn so với người đứng thứ hai là Lionel Messi. 

Bên cạnh Công Vinh, còn có hai chân sút khác đến từ châu Á, gồm tiền đạo người Maldives, Ali Ashfaq (52 bàn) và trung phong của tuyển Ấn Độ Sunil Chhetri (51 bàn).

Trong số 10 cái tên dẫn đầu danh sách mà Squawka công bố, có đến bảy người là đương kim thủ quân đội tuyển quốc gia họ thi đấu. Số này gồm Ronaldo, Messi, Rooney, Neymar, Ali Ashfaq, Công Vinh và Dzeko.

 Gia Huy

Từ khóa: Công Vinh Chân sút

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng