Những ngày này, bất chấp thời tiết giá rét, hàng trăm lao động tự do vẫn ngày đêm ăn ngủ, bám trụ ở chợ hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại thành phố Ninh Bình, để mưu sinh, mong có một cái Tết ấm no, đầy đủ...
Những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, trong lúc mọi người, mọi nhà tất bật, mua sắm Tết, thì vẫn còn đâu đó những người lao động nghèo cần mẫn mưu sinh trong những ngày cuối năm để mong có một cái Tết ấm no, đầy đủ (Ảnh: Nguyễn Trường)Có mặt tại chợ hoa Tết thành phố Ninh Bình ngày 1/2, theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, tại đây có hàng trăm người làm dịch vụ chở hoa thuê để kiếm thêm thu nhập (Ảnh: Nguyễn Trường)
Những người chạy xe thồ, xe kéo, xe tải nhỏ len lỏi trong dòng người đang đi mua sắm hoa Tết... để chờ khách thuê. Anh Lê Văn Quân (trú xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình) - một trong số hàng trăm lao động tự do làm nghề chở thuê cây cảnh ở đây cho biết, thường ngày anh chạy xe ôm, nhưng những ngày cận Tết, năm nào cũng vậy, thấy nhu cầu thuê người chở hoa, cây cảnh tăng cao nên anh nghỉ chạy xe ôm, ra đây để chở hoa thuê kiếm tiền (Ảnh: Nguyễn Trường)“Thường thì phải qua ngày ông Công ông Táo, khách mua mới đông, tôi làm ở đây được 1 tuần rồi, mỗi ngày cũng kiếm được gần 1 triệu đồng, phí vận chuyển tùy theo quãng đường dài ngắn, có nhà họ thuê tôi chở về, rồi trồng luôn vào chậu thì công cao hơn” - anh Quân chia sẻ (Ảnh: Nguyễn Trường).“Công việc chở thuê hoa, cây cảnh khá nặng nhọc, vì phải bốc dỡ cây liên tục. Nhìn chở vậy, chứ thật ra cũng lo lắng lắm. Người ta mua hoa Tết về chơi, có những chậu giá hàng chục triệu đồng. Rồi họ thuê mình chở về. Chở thì lấy có vài chục ngàn, hoặc trăm ngàn đồng, nhưng lỡ cây bị gãy cành hay chậu bị bể, thì phải đền tiền triệu. Vì thế, phải hết sức cẩn thận”, ông Nguyễn Văn Hạnh - một người chở thuê cây cảnh tại chợ hoa Tết Ninh Bình tâm sự (Ảnh: Nguyễn Trường)Người bán hoa phải dựng lều ăn ngủ tại chợ (Ảnh: Nguyễn Trường)
Từ ngày 10-29/01, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) phối hợp cùng Chuyên môn tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động trực tiếp, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.
Ngày 28/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 cho đoàn viên và người lao động (NLĐ).
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, kịp thời, hiệu quả các nội dung tại Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 14/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc chăm lo đời sống, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Chợ Tết Công đoàn Giáp Thìn năm 2024 tại TP. Đà Nẵng có quy mô 70 gian hàng bán hàng đồng giá, hàng bình ổn giá, giảm giá và ưu đãi dành cho người lao động.
CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC - sàn HOSE) sẽ nâng vốn điều lệ từ 3.848,7 tỷ đồng, lên 4.310,5 tỷ đồng nếu thực hiện phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2025.
Nhiều công ty chứng khoán tiếp tục đưa ra đánh giá tích cực đối với một số cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng và bất động sản nhờ triển vọng tăng trưởng lợi nhuận khả quan trong thời gian tới. Trong khi đó, nhóm dầu khí dù hưởng lợi ngắn hạn từ biến động giá dầu thế giới nhưng vẫn đối mặt không ít áp lực trong trung hạn.
Sau phiên rung lắc mạnh trước đó, thị trường chứng khoán có dấu hiệu hồi phục trở lại khi lực cầu cải thiện về cuối phiên, giúp VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.900 điểm. Nhiều công ty chứng khoán nhận định xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được duy trì, dù áp lực điều chỉnh và phân hóa dòng tiền vẫn hiện hữu trong bối cảnh thanh khoản chưa thực sự bứt phá.
Cùng thanh khoản sụt giảm, khối ngoại cũng giao dịch kém sôi động hơn nhưng vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh đạt hơn 820 tỷ đồng, với điểm nhấn là cổ phiếu VIC và VRE được khối này đẩy mạnh giải ngân.
Dù gặp rung lắc trong phiên chiều 12/5 và dòng tiền cũng tỏ ra dè dặt, nhưng VN-Index vẫn kịp hồi phục nhẹ trở lại trong ít phút cuối phiên để lấy lại mốc 1.900 điểm.
Ngày 22/5/2026 tới đây, Gemadept sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện chi trả cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 22%. Ngày thanh toán dự kiến 29/5/2026.
Trong khi thị trường chung giao dịch ảm đạm và VN-Index biến động giằng co nhẹ quanh mốc tham chiếu, lực cầu hấp thụ khá tốt các cổ phiếu bất động sản giúp nhiều mã khởi sắc cùng thanh khoản sôi động.
Sáng 11/5, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn GDC (mã chứng khoán: GDH) chính thức đưa 16,6 triệu cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCoM. Sự kiện mở ra cơ hội tiếp cận nguồn vốn rộng lớn hơn, khẳng định vị thế và tầm nhìn dài hạn của GDC trong lĩnh vực tổng thầu xây dựng, hạ tầng và đầu tư bất động sản.