Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn xúc phạm người khác

15:05:00 01/08/2019

THCL - Chủ tịch HĐQT Công ty Địa ốc Alibaba bị phạt 7,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính đối với các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Ngày 1/8/2019, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Địa ốc Alibaba đã đến Phòng thanh tra, Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm việc theo thư mời liên quan những phát ngôn miệt thị lực lượng công an, chủ tịch xã trên mạng xã hội.

Theo đó, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Thái Luyện 7,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính đối với các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác...

Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn xúc phạm người khác - Hình 1

Chủ tịch Alibaba đến Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc sau 2 lần mời. (Ảnh VOV)

Trước đó, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được đơn tố cáo của ông Thân Đăng Phong (Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên) và ông Vũ Khắc Hùng (Trưởng Công an xã Tóc Tiên), đề nghị Công an tỉnh xử lý những phát ngôn xúc phạm danh dự chủ tịch xã, uy tín lực lượng công an xã của ông Luyện.

Trước đó, Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi thư mời lần một cho ông Luyện và dự kiến làm việc với ông Luyện vào sáng 26/7/2019 về những phát ngôn của ông. Tuy nhiên, CEO Địa ốc Alibaba không xuất hiện và cũng không báo trước việc không đến.

Ngày 4/7/2019, ông Luyện cũng từng được Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mời lên làm việc. Sau đó, cơ quan công an đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Sở TTTT Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, vào tháng 6, sau khi các cơ quan chức năng cưỡng chế khu đất trùng với vị trí một dự án "ma" của Alibaba tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một đoạn video với nhiều từ ngữ miệt thị công an xã, chủ tịch xã của ông Luyện xuất hiện trên mạng Internet.

Ngọc Lan

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành