Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

BR-VT: Cưỡng chế dự án “ma” của Công ty địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ

Sáng ngày 22/7/2019, UBND TX. Phú Mỹ phối hợp với UBND xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ và các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện trình tự cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đối với khu đất do ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ tại Hà Nội) đứng tên sử dụng. Công trình bị cưỡng chế có diện tích 24.500m2 tọa lạc tại xã tổ 6, thôn Tân Tiến, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ bị công ty Địa ốc Alibaba tự ý phân phối đất nền với tên gọi dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 khi chưa được các cơ quan chức năng cho phép lập dự án, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng hạ tầng, chưa nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật, tách thửa...

 BR-VT: Cưỡng chế dự án “ma” của Công ty địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ - Hình 1

Lực lượng công an giữ gìn trật tự tại khu nhà Alibaba

7h30 phút sáng ngày 22/7/2019, ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha đọc Quyết định số 35/QĐ-CCXP ngày 18/6/2019 của Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Ngọc Sự với khu đất mà công ty Địa ốc Alibaba vi phạm, nhưng không có mặt chủ sử dụng đất là ông Sự, nên ban cưỡng chế mời các đơn vị đại diện chính quyền địa phương ký xác nhận hiện trạng khu đất trước khi thực hiện công tác cưỡng chế.

Sau đó, hàng chục phương tiện máy xúc đã triển khai phương án cưỡng chế phá dỡ toàn bộ công trình hạ tầng vi phạm như: Đường giao thông, bó vỉa hè, cống thoát nước hoàn thiện…, trả lại hiện trạng ban đầu. Quá trình cưỡng chế được thực hiện tại các thửa đất số 11, 12, 15, 17, 22, 23, 31, 32, 33, 43, 73, 165, 166, 175 tờ bản đồ số 19; thửa 294, tờ bản đồ số 10  tại xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ, gồm 16 Giấy CNQSDĐ do ông Nguyễn Ngọc Sự (SN 1974, trú tại quận Gia Lâm, TP. Hà Nội) đứng tên sử dụng. Đây là mảnh đất có tổng diện tích 24.500m2, phía trước khu đất này có tấm biển ghi "Khu dân cư Alibaba Tân Thành" được Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền với đối tác dưới tên dự án "Alibaba Tân Thành Center City 1", và có biển ghi "Tập đoàn địa ốc Alibaba".

BR-VT: Cưỡng chế dự án “ma” của Công ty địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ - Hình 2

Các máy móc đang tháo dỡ tuyến đường nội bộ xây dựng trái phép

Trước khi tiến hàng cưỡng chế công trình hạ tầng vi phạm lực lượng chức năng đã phải dùng máy ủi gạt đi lớp đất để lộ ra con đường nhựa sau đó mới cho máy múc vào múc bỏ các lớp nhựa đường tại đây.

Trước đó, UBND Thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định cưỡng chế, buộc chủ đất thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vì đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Để đối phó với quyết định cưỡng chế của cơ quan chức năng, chủ khu đất đã dùng chiêu trò “múc đất lấp đường” nhằm qua mặt các cơ quan chức năng. Mới đây, ông Sự cũng có ủy quyền cho một cá nhân đến văn phòng UBND thị xã Phú Mỹ xin được tự khắc phục nhưng vẫn không thực hiện theo quy định, theo lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ thì việc khắc phục rất sơ sài, chỉ mang tính đối phó nên địa phương vẫn quyết định cưỡng chế đúng theo quy định pháp luật.

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ cho biết: "Công tác cưỡng chế dự kiến thực hiện khoảng từ 2 đến 3 ngày, cho đến khi thực hiện xong. Việc cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ không để dự án nào như thế này tồn tại.  Để hoàn thành các thủ tục chuẩn bị cưỡng chế theo quy định pháp luật, ngày 01/7/2019, tổ công tác của UBND TX.Phú Mỹ đã đến nhà của ông Nguyễn Ngọc Sự tại TP. Hà Nội để tống đạt quyết định cưỡng chế của UBND TX.Phú Mỹ đối với khu đất do ông Nguyễn Ngọc Sự đứng tên chủ sử dụng ".

BR-VT: Cưỡng chế dự án “ma” của Công ty địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ - Hình 3

Máy xúc của lực lượng chức năng tham gia cưỡng chế

Được biết, vào tháng 3/2018, UBND TX.Phú Mỹ đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 3,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Ngọc Sự về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Tiếp đó, ngày 15/6/2018, UBND TX. Phú Mỹ tiếp tục ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với ông Sự về hành vi xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật không có giấy phép xây dựng, với số tiền phạt 17,5 triệu đồng. kế tiếp, ngày 05/8/2018, UBND xã Châu Pha tiếp tục lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với tòa nhà tiền chế tại khu đất không phù hợp với quy hoạch. Đến ngày 22/01/2019, đội Kiểm tra xây dựng và đô thị TX. Phú Mỹ phối hợp với UBND xã Châu Pha kiểm tra, lập biên bản vi phạm và thu giữ nhiều giàn giáo, phương tiện thi công trái phép.

Ninh Hồng

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.