BR-VT: Tập đoàn Tuần Châu trình bày ý tưởng đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City

20:05:00 15/07/2019

THCL - Chiều 15/7/2019, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT đã tiếp và làm việc với ông Phạm Quang Trí, Giám đốc Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh về dự án Vũng Tàu Marina City của tập đoàn Tuần Châu.

BR-VT: Tập đoàn Tuần Châu trình bày ý tưởng đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City - Hình 1

 Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT chủ trì buổi làm việc

Theo đề xuất của Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh, dự án trên có diện tích nghiên cứu là 174,5ha, vốn đầu tư hơn 4.388 tỷ đồng, trên khu đất dọc biển đường Trần Phú từ ga cáp treo (Bãi Trước) đến khu nghỉ dưỡng Marina Bay, toạ lạc tại phường 1 và phường 5, thành phố Vũng Tàu.

Sau khi dự án hoàn thành, sẽ đáp ứng quy mô dân số khoảng 7.500 người định cư và khoảng 12.000 lượt khách lưu trú/ngày đêm. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị cảng, du lịch đa chức năng; xây dựng hệ thống cảng du thuyền hiện đại, kết nối với các cảng du thuyền trong nước và thế giới; tạo dựng mới về quy hoạch và kiến trúc đô thị hiện đại của TP.Vũng Tàu…

Dự kiến, nhà đầu tư sẽ xây dựng một khu bãi tắm công cộng và cảng tàu quốc tế để đón đu khách. Bên cạnh đó, khu tổng hợp dịch vụ du lịch sẽ bao gồm khu thương mại cao cấp, khách sạn siêu sang, khu căn hộ cao cấp condotel và khu biệt thự biển...

Dự án cũng bao gồm khu vui chơi giải trí gồm biểu diễn thực cảnh, biểu diễn cá biển, trung tâm âm nhạc, điện ảnh, thời trang và là nơi tổ chức bắn pháo hoa và nhạc nước hàng đêm.

Góp ý cho dự án, lãnh đạo các sở ngành cho rằng, việc khai thác không gian biển, chủ đầu tư cần lập nghiên cứu một cách khoa học để làm căn cứ triển khai dự án trên cơ sở tuân thủ các quy định của luật biển, không vi phạm không gian mặt biển kiến trúc ven bờ, các dự án hiện hữu, không phá vỡ không gian trục đường Trần Phú; hành lang bảo vệ bờ biển, quy hoạch sử dụng đất với diện tích lớn thì thực hiện bằng phương án đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư; cần đánh giá tác động môi trường vì dự án gần luồng hàng hải quốc tế sông Thị Vải…”

BR-VT: Tập đoàn Tuần Châu trình bày ý tưởng đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City - Hình 2

Ông Phạm Quang Trí, Giám đốc Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh trình bày dự án

Sau khi nghe Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh báo cáo hiệu quả, tính khả thi của dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình ủng hộ và đánh giá cao ý tưởng xây dựng phương án đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City tại thành phố Vũng Tàu, đề nghị Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở, ngành, tiến hành bổ sung, hoàn chỉnh đồ án để báo cáo xin ý kiến các cơ quan chức năng; xem xét tính khả thi của dự án trên cơ sở các sở ngành làm rõ các điều kiện cần và đủ để triển khai dự án theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, đề nghị các sở ngành chức năng của tỉnh rà soát các dự án đã cấp phép, đồng thời điều chỉnh quy hoạch khu vực dự kiến xây dựng dự án.

Ninh Hồng

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành