Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP. Hồ Chí Minh

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, sáng nay 14/05, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Huê Nghiêm và chùa Minh Đạo.

Đến thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Huê Nghiêm (TP. Thủ Đức), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc bình an đến Hòa thượng Thích Trí Quảng. 

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lễ Phật đản trở thành ngày lễ thiêng liêng của đồng bào Phật tử cả nước, là dịp để tôn vinh những giá trị cao đẹp của Phật giáo mặc định ra đời trong mỗi con người, đó là những hình ảnh từ bi, trí tuệ, đoàn kết và phát triển. Ngày nay, lễ Phật đản không chỉ đơn thuần có ý nghĩa thiêng liêng mà trở thành lễ hội văn hóa tinh thần chung của toàn xã hội, mang thông điệp là tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, hòa hợp cùng phát triển.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn tặng hoa và quà chúc mừng Hoà thượng Thích Trí Quảng
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn tặng hoa và quà chúc mừng Hoà thượng Thích Trí Quảng. Ảnh Thannhuytphcm.vn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi đến lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chúc Giáo hội cùng toàn thể tăng ni, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản trong sự tinh thần và an lành.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, nhiều tăng ni, cư sĩ, phật tử Phật giáo Việt Nam đã tham gia cách mạng. Nhiều vị đã anh dũng hy sinh, góp phần cùng cả nước đấu tranh giành độc lập thống nhất đất nước.

Từ khi nước nhà thống nhất đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đoàn kết tăng ni, phật tử vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, kiên trì phương châm “đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội”. Đạo phật tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết tôn giáo, khẳng định mối quan hệ gắn bó không thể tách rời giữa dân tộc và đạo pháp.

Hoà thượng Thích Trí Quảng bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm chùa Huê Nghiêm; chúc mừng Đại lễ Phật Đản, các chức sắc, tăng ni, phật tử TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Theo Hoà thượng Thích Trí Quảng, Việt Nam đã tổ chức rất thành công 3 lần Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc, qua đó, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp, nhân văn về đất nước con người Việt Nam nói chung, Phật giáo Việt Nam nói riêng. Hòa thượng Thích Trí Quảng cho rằng, thành tựu này có được nhờ sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ to lớn của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương…

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm chùa Minh Đạo do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Viện chủ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong nhiều năm nay ở nước ta, Lễ Phật đản đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội, mang đến thông điệp về lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết, hoà hợp cùng phát triển. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đến Hoà thượng, Chủ tịch Hội đồng Trị sự cùng toàn thể tăng ni, đồng bào phật tử trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản trong sự an lành, tinh tấn và an lạc…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn tặng hoa và quà chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn tặng hoa và quà chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. Ảnh Thannhuytphcm.vn.

Cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ ý nghĩa nhân văn của ngày Phật đản, một ngày đại lễ quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như của các tăng ni, Phật tử trên toàn thế giới. Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong không khí đất nước kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và TP. Hồ Chí Minh đã kiểm soát được dịch bệnh, đất nước đang mở cửa, hòa chung niềm tự hào, niềm vui, qua đó thể hiện tinh thần yêu nước, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam trên con đường phát triển.

Đồng thời, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chủ tịch nước và các cấp chính quyền, đoàn thể để Phật giáo Việt Nam ngày càng hưng thịnh, xiển dương, đóng góp ngày càng lớn hơn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian tới.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.