Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân Phan Thị Thanh Tâm cùng đoàn đại biểu cấp cao từ 27-30/11 đã thành công tốt đẹp.

Chiều ngày 30/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ 27-30/11.

Chiều 30/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân rời Fukuoka, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Chiều 30/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân rời Fukuoka, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản. Ảnh Nguyễn Hồng.

Chủ tịch nước đã dự lễ đón chính thức do Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio chủ trì tại Tokyo và sau đó, cùng hội đàm, chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác và gặp mặt báo chí. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã hội kiến Nhà vua Nhật Bản Naruhito và Hoàng hậu, cuộc gặp kéo dài hơn gần 1 giờ đồng hồ so với dự kiến.

Người đứng đầu Nhà nước cũng có bài phát biểu quan trọng tại Quốc hội Nhật Bản - cơ quan lập pháp có lịch sử lâu đời nhất ở Châu Á; hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Nukaga Fukushiro và Chủ tịch Thượng viện Otsuji Hidehisa.

Không chỉ vậy, diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Chủ tịch Hạ viện tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Người đứng đầu Nhà nước cũng có cuộc gặp Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt; cựu Thủ tướng, Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ tự do (LDP); Chủ tịch Đảng Công Minh; Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản; nhóm các nghị sĩ bạn bè thân thiết với Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân Phan Thị Thanh Tâm hội kiến Nhà vua Naruhito cùng Hoàng hậu Nhật Bản Masako. (Ảnh: Thống Nhất)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân Phan Thị Thanh Tâm hội kiến Nhà vua Naruhito cùng Hoàng hậu Nhật Bản Masako. Ảnh Thống Nhất.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cũng có cuộc gặp gỡ thân mật, cùng ăn sáng với các gia đình homestay Nhật Bản đã có thời gian đón tiếp thanh niên Việt Nam qua các chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam-Nhật Bản.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của các gia đình homestay từ nhiều địa phương trên nước Nhật; trong đó có gia đình ông Sato Shigemitsu và bà Sato Ikuko (tỉnh Akita); gia đình ông Nagai Atsuo và bà Nagai Yuko (tỉnh Myazaki).

Trong chuyến thăm, Người đứng đầu Nhà nước đã đến thăm tỉnh Fukuoka, thuộc khu vực Kyushu, đây là lần đầu tiên, tỉnh đón tiếp một nguyên thủ quốc gia đến thăm. Fukuoka là vùng đất được thiên nhiên ưu ái, thời tiết thuận lợi, ít chịu ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần, nhờ vậy, tỉnh có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế. Đặc biệt, đây cùng là cửa ngõ cuối cùng để đến vùng đất liền của châu Á và là nơi giao thương giữa Nhật Bản và một số quốc gia khác.

Cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng người Việt Nam tại Fukuoka tiễn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tại sân bay quốc tế Fukuoka - Ảnh: TTXVN
Cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng người Việt Nam tại Fukuoka tiễn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tại sân bay quốc tế Fukuoka. Ảnh TTXVN.

Chủ tịch nước cũng đã đến thăm trường Đại học Kyushu và Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ pin nhiên liệu Hydrogen.

Tại Tokyo và Fukuoka, Chủ tịch nước và Phu nhân cũng đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Fukuoka. Đặc biệt, cuộc gặp giữa Người đứng đầu Nhà nước với đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản có nhiều đóng góp đã diễn ra trong không khí thân tình và cởi mở.

Chủ tịch nước và Phu nhân cũng đã cùng với quan chức Nhật Bản thưởng thức bánh mì, cafe Việt giữa lòng Tokyo và bày tỏ tự hào khi ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam tràn đầy nhiệt huyết, yêu nước, chịu khó học hỏi và nỗ lực để nắm bắt cơ hội phát triển tại Nhật Bản.

Trong 04 ngày tại Nhật Bản, Chủ tịch nước đã có gần 40 hoạt động hiệu quả với các lãnh đạo, quan chức Nhật Bản và các địa phương, góp phần thúc đẩy hiệu quả hợp tác song phương trong thời gian tới.

PV/Báo Quốc tế

Bài liên quan

Tin mới

Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam
Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trao đổi giải pháp đột phá để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam, nhất là những dự án đầu tư, doanh nghiệp lớn về công nghệ đầu tư vào Việt Nam.

Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm
Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm

Ngày 02/03, ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì cuộc họp rà soát về tiến độ, các khó khăn và vướng mắc triển khai Đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025; nghe báo cáo về hoàn thiện dự thảo sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4088/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn
Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn

Sáng 02/03 (tức 22 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Tổ chức lễ hội phường Vĩnh Trại và Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Lễ hội đền Kỳ Cùng và Lễ hội đền Tả Phủ - Kỳ Lừa.

Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt
Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 553 về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.

Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán
Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán

Tính đến ngày 26/2, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với từng lần bán hàng theo quy định (tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.

THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn
THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn

Tại lễ vinh danh giải thưởng Employer Of Choice ngày 23/02 tại TP. HCM, THACO được vinh danh "TOP 100 nhà tuyển dụng được yêu thích khối doanh nghiệp lớn" và "TOP 2 nhà tuyển dụng được yêu thích ngành sản xuất” năm 2023.