Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công diễn, trao giải Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác” lần thứ XIII năm 2024

Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác” là hội thi nghệ thuật quần chúng truyền thống được tổ chức định kỳ 5 năm một lần và đã trở thành ngày hội lớn, nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc, thể hiện tính nghệ thuật trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Lương Tài (Bắc Ninh).

Một trong những tiết mục được trình diễn tại Liên hoan (Ảnh: Báo Bắc Ninh)
Một trong những tiết mục được trình diễn tại Liên hoan (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Tối 19/5, tại Trung tâm Văn hoá-Thể thao và truyền thông huyện Lương Tài đã diễn ra buổi công diễn, trao giải Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác” lần thứ XIII năm 2024.

Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác” diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17/5, thu hút hơn 3.000 diễn viên, nhạc công là cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các thầy cô giáo, nông dân, công nhân, học sinh trên địa bàn huyện đến từ 20 đoàn ở các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, chia làm 4 cụm với hơn 120 tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, đất nước, quê hương đổi mới.

Sau khi trải qua vòng sơ loại tại các cụm, Ban tổ chức lựa chọn 25 tiết mục nghệ thuật xuất sắc nhất của 20 đoàn đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học tham gia công diễn đêm chung kết. Đây là các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, được dàn dựng công phu, nhiều tiết mục đơn ca có chất giọng khá tốt, các đơn vị đều xây dựng kịch bản đúng chủ đề, đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng nghệ thuật, đa sắc màu đem đến đêm công diễn không khí sôi nổi, hấp dẫn và cuốn hút người xem.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao giải Nhất cho các đơn vị: Xã Trung Kênh, thị trấn Thứa, xã Lâm Thao và khối Trường THPT; 4 giải Nhì; 11 giải Ba và giải cho các tiết mục xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các đoàn.
Bí thư Huyện ủy Lương Tài Đỗ Đình Hữu trao giải Nhất cho các đoàn

Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác” là hội thi nghệ thuật quần chúng truyền thống được tổ chức định kỳ 5 năm một lần và đã trở thành ngày hội lớn, nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc, thể hiện tính nghệ thuật trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Lương Tài. Liên hoàn được tổ chức nhằm thể hiện thành kính, lòng biết ơn sâu sắc của người dân Lương Tài với Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp sinh nhật Bác và kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Lương Tài (1/9/1999-1/9/2024). Đồng thời cổ vũ, động viên phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trong các tầng lớp nhân dân; tạo sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, thể hiện tình đoàn kết giữa các đoàn tham gia, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người dân Lương Tài trong thời kỳ mới.

Việt Anh

 

Bài liên quan

Tin mới

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)
Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Vừa qua, tại thành phố Nam Định, Hiệp hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam tổ chức hội nghị kêu gọi, xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Nam Định, Thái Bình.