Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị hỗ trợ cán bộ y tế Campuchia khẩu trang chuyên dụng

Công đoàn Y tế Việt Nam vừa có Công văn số 112/CĐYT gửi Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ khẩu trang chuyên dụng cho cán bộ y tế Campuchia.

Theo đó, căn cứ chương trình phúc lợi đoàn viên của Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty Cổ phần Diligo Holdings đã ký cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế, Công ty Cổ phần Diligo Holdings đã có Công văn mong muốn góp phần cùng Chính phủ và Bộ Y tế giúp đỡ cán bộ y tế và nhân dân Campuchia chống dịch bằng hành động thiết thực là trao tặng 300.000 chiếc khẩu trang Niva được sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn châu Âu EN149:FFP2 (tương đương với khẩu trang NIOSH N95 của Mỹ).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch là hết sức cấp bách và cần thiết với cán bộ y tế và nhân dân Campuchia hiện nay. Việc trao tặng sản phẩm chống dịch cho cán bộ y tế của Công ty Cổ phần Diligo Holdings không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội cao với quốc gia, dân tộc mà còn là khẳng định với bạn về nỗ lực của doanh nghiệp Việt Nam đã nhanh nhạy, ứng dụng công nghệ cao có sản phẩm thương hiện trong lĩnh vực trang thiết bị y tế tương đương với các nước phát triển cao.

Liên quan đến vấn đề hỗ trợ Campuchia phòng chống Covid-19, sáng 22/4/2021, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã có cuộc trao đổi trực tuyến với ngài Mam Bunheng, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia. Tại cuộc trao đổi, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ với những khó khăn của Campuchia khi dịch Covid-19 đang diễn ra, tác động sâu sắc đến đời sống, sức khoẻ nhân dân và khẳng định: Việt Nam luôn sẵn lòng chia sẻ những bài học, kinh nghiệm qua 3 đợt dịch đã được khống chế thành công.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, một trong những bài học rất quan trọng mà Việt Nam đúc kết được trong thời gian chống dịch Covid-19 là huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sự tham gia của người dân. “Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp Campuchia, đặc biệt nếu nước bạn đề nghị hỗ trợ cho các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong trường hợp cần thiết, phía Việt Nam sẽ cử các chuyên gia, điều dưỡng, bác sĩ để hỗ trợ Campuchia phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 hiệu quả”,  Bộ trưởng phát biểu.

Dương Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn
VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/03, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.015 – 1.020 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.005 – 1.010 điểm.

EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp
EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.

Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định
Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định

Giá tiêu hôm nay 21/03, vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Giá cà phê hôm nay 21/3: Đi ngang so với hôm qua
Giá cà phê hôm nay 21/3: Đi ngang so với hôm qua

Giá cà phê trong nước hôm nay 21/3, đi ngang so với hôm qua, hiện dao động từ 46.000 – 46.400 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 21/3: Vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 21/3: Vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh

Cuối phiên giao dịch ngày 20/3, giá vàng thế giới tăng mạnh 20,3 USD/ounce (gần 500.000 đồng/lượng), niêm yết ở mức 2011,5 USD/ounce (tương đương 57,55 triệu đồng/lượng).

Giá heo hơi hôm nay 21/3: Tăng giảm trái chiều
Giá heo hơi hôm nay 21/3: Tăng giảm trái chiều

Giá heo hơi hôm nay 21/3, biến động trái chiều 1.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.