Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân sẵn sàng vượt qua thách thức

Trong hoàn cảnh nào, cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn với Chính phủ, sẵn sàng đối diện và nỗ lực vượt qua thách thức để phát triển đi lên, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

Sự quan tâm, khích lệ động viên kịp thời là động lực quan trọng để các doanh nhân tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Như khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong buổi lễ kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam: “Đảng và Nhà nước ta đang thúc đẩy cải cách thể chế, vươn tới chuẩn mực hàng đầu trong khu vực và thế giới để tạo môi trường và bệ đỡ cho phát triển nhanh và bền vững của doanh nghiệp, doanh nhân”.

DOANH NGHIÊPJHÂN DOANH N

Sự quan tâm, khích lệ động viên kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ là động lực quan trọng để các doanh nhân tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 được nhận cúp Thánh Gióng năm nay gọi tên lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu cả nước như bà Lê Thị Bình, Tổng Giám đốc Tổng công ty dược phẩm Tâm Bình, ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Vietcombank, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG…

Đây là giải thưởng danh giá nhằm tôn vinh các lãnh đạo doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh; nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong quá trình phát triển doanh nghiệp; tích cực tham gia vào công tác xã hội; đóng góp cho nền kinh tế của đất nước và nâng cao đời sống người lao động trong suốt 3 năm, từ 2016-2018.

Bà Lê Thị Bình Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dược phẩm Tâm Bình, người được vinh danh tại giải thưởng này chia sẻ: “Khi nhận được giải 100 doanh nhân tiêu biểu, tôi rất tự hào vì đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước trong cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi. Đây cũng là động lực để chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

“Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, bản thân chúng tôi phải đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Chúng ta phải lấy công nghệ để thay thế dần con người, để nâng cao chất lượng, hiệu suất lao động và giảm được giá thành”, bà Bình nói.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết: Việc tôn vinh những doanh nhân tiêu biểu trên toàn đất nước hôm nay là sự khích lệ, động viên quan trọng với những người có khát vọng vươn lên. Quá trình phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân là biết bao thăng trầm. Thành công của doanh nhân có vị mặn chát của những giọt mồ hôi.

Các doanh nhân đã chấp nhận hy sinh, làm doanh nghiệp để tạo công ăn việc làm cho gia đình, họ hàng và tạo ra của cải, vật chất cho xã hội. Hơn 30 năm qua, lứa doanh nhân đã thực hiện tốt vai trò của mình. Tuy nhiên, những thành quả đó chỉ là bước đầu.

Trong sự phát triển của đất nước hôm nay, nhiều thử thách đang ở phía trước. Nhưng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn với Chính phủ, sẵn sàng đối diện và nỗ lực vượt qua thách thức để phát triển đi lên, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

“Trong thời buổi hội nhập toàn cầu, với sự trợ giúp của thương mại điện tử như hiện nay, khái niệm to nhỏ không phải là quan trọng nhất. Quan trọng nhất là chất lượng của doanh nghiệp, chất lượng của sản phẩm dịch vụ và khả năng phát triển bền vững. Hãy tập trung vào chăm lo về trình độ quản trị và năng lực cạnh tranh. Đó là giấy thông hành tốt nhất để đi vào thị trường thế giới”, ông Lộc nhấn mạnh.

Thành Trung

Tin mới

Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng
Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng

Lý do lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng được lý giải là nhu cầu về vốn vay của doanh nghiệp tăng cao hơn do phải gấp rút hoàn thành đơn hàng và chuẩn bị cho năm 2022. Để đáp ứng nhu cầu vay vốn, ngân hàng đã tăng lãi suất huy động để thu hút tiền gửi.

Hương Sơn đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh
Hương Sơn đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh

Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2021 và đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh.

Hậu Giang có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP
Hậu Giang có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hậu Giang đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 cho các địa phương. Kết quả, có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP. Trong đó có 16 sản phẩm đạt 4 sao và 22 sản phẩm được chấm điểm đạt 3 sao.

Ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam là vi phạm pháp luật
Ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam là vi phạm pháp luật

Ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

Bắc Hà sẽ tổ chức giải đua ngựa biển diễn vào ngày 12/12
Bắc Hà sẽ tổ chức giải đua ngựa biển diễn vào ngày 12/12

Thông tin từ Ban Tổ chức Lễ hội mùa đông Bắc Hà "vũ điệu cao nguyên trắng' năm 2021: Giải đua ngựa biểu diễn được tổ chức vào sáng ngày 12/12, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Cục QLTT Cao Bằng triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Cục QLTT Cao Bằng triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Cao Bằng, Nông Văn Xứng vừa ký ban hành kế hoạch số 580/KH-QLTT về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.