Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Công ty cổ phần thương mại Gia Trang: “Vô tư” xây dựng cây xăng không phép

07:00:17 10/12/2015

THCL Ngày 9/12/2015, Báo Thương hiệu và Công luận nhận được phản ánh của người dân về việc  công trình xây dựng tại km103, quốc lộ 5, Nguyễn Bình Khiêm, phường Đông Hải, quận Hải An, Hải Phòng không có giấy phép xây dựng (GPXD). Theo tìm hiểu ban đầu của phóng viên, tại đây là công trình cây xăng của Công ty CP TM Gia Trang, vốn đã có cây xăng cũ (đang hoạt động kinh doanh bình thường), do yêu cầu thực tế cây xăng cũ không còn phù hợp, công ty đang tiến hành xây dựng cây xăng mới ngay sau cây xăng cũ.

Công nhân đang mải miết thi công

Tại công trường Công ty đang xây dựng hai hạng mục: Trạm xăng gồm 4 cột betong cốt thép cao khoảng 6m đã đổ xong mái betong và nhà phụ trợ, tổng quy mô khoảng 200 m2. Điều đáng chú ‎y là cây xăng này vô tư thi công mà không hề có GPXD. Ngay sau khi phát hiện vụ việc PV Báo Thương hiệu và Công luận đã chủ động liên hệ với lãnh đạo phường Đông Hải 1, nhưng lãnh đạo phường không nắm rõ sự việc.

Cùng ngày 9/12/2015 tại công trình xây dựng cây xăng tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh do sập giàn giáo nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong. Hay không đâu xa ngày 21/8/2015, tại cây xăng Đầm Bà Tài (cách cây xăng Gia Trang không xa) trong quá trình thi công, bỗng sập mái betong khiến 03 người phải nhập viện,… liên tiếp những tai nạn nghiêm trọng xảy ra, nhưng dường như chủ đầu tư công trình cây xăng dầu của Công ty CP TM Gia Trang lại làm ngơ.

Được biết, Công ty CP TM Gia Trang mới chỉ có 03 loại giấy tờ: giấy chứng nhận đăng k‎ý địa điểm kinh doanh, giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Kinh doanh xăng dầu là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần thiết phải làm đúng, đủ các bước: thẩm duyệt PCCC, GPXD, thiết kế thi công, cam kết môi trường,…

Trước hành vi vi phạm trật tự xây dựng của Công ty CP TM Gia Trang, cố tình xây dựng cây xăng khi chưa hoàn thiện hồ sơ thủ tục, đề nghị UBND Quận Hải An; Phòng Quản l‎ đô thị Quận Hải An kiểm tra làm rõ và xử lý nghiêm những sai phạm xây dựng của Công ty CP TM Gia Trang, kiểm tra làm rõ trách nhiệm của UBND phường Đông Hải 1 và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Nga (Thương hiệu & Công luận)

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành