Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc: Tạo sự khác biệt để khẳng định thương hiệu

Qua 10 năm thành lập, Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc đã khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Đó là công sức đóng góp của tập thể CBCNV, đặc biệt phải kể tới sự nỗ lực, năng động, nhạy bén của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vũ Văn Trường - người chủ trương phát triển kinh tế song song với văn hoá ngay từ những ngày đầu mới hình thành.

Chú trọng xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Có thể nói, Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc (Thiên Lộc) có nhiều lợi thế khi thành lập. Năm 2009 là năm hoạt động xây dựng, bất động sản của nước ta phát triển mạnh. Từ ba đội xây lắp độc lập, Công ty ra đời với Ban Giám đốc là những người có thâm niên công tác ở các tổng công ty xây dựng lớn của Thủ đô - dày kinh nghiệm và có nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh với những thương hiệu cây đa cây đề trên thị trường, Thiên Lộc đã tìm được một hướng đi riêng, nhằm tạo sự khác biệt để từng bước xây dựng thương hiệu, khẳng định vị thế. Đó là chú trọng xây dựng văn hoá doanh nghiệp, văn hoá Công ty. Ông Vũ Văn Trường cho biết: Ngay từ khâu tuyển dụng nhân lực, chúng tôi đã rất quan tâm tới yếu tố văn hoá của mỗi cá nhân bên cạnh những yếu tố khác như năng lực, trình độ chuyên môn. Bởi, những người vừa có kiến thức, kỹ năng khoa học kỹ thuật, yêu công việc, ý thức trách nhiệm; vừa có phông văn hoá, lối sống văn minh, thanh lịch thì chắc chắn sẽ tạo nên một giá trị thương hiệu thành công cho doanh nghiệp.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vũ Văn Trường (ngoài cùng bên phải) thay mặt Công ty nhận Giải thưởngChủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vũ Văn Trường (ngoài cùng bên phải) thay mặt Công ty nhận Giải thưởng

Theo đó, dưới sự quan tâm quán triệt, chỉ đạo sát sao của người lãnh đạo cao nhất Công ty, cư xử lịch sự, tế nhị, văn minh, thanh lịch đã trở thành nét văn hoá xuyên suốt trong môi trường làm việc của Thiên Lộc. Bên cạnh đó, để có thể xây dựng văn hoá cho doanh nghiệp một cách cụ thể, rõ ràng, Thiên Lộc đã đưa ra phương châm “3 không”, gồm: không làm trái pháp luật, không đầu tư dàn trải, không đúng mục đích; và “3 lợi ích” là: lợi ích nhà nước, lợi ích nhân dân, lợi ích doanh nghiệp” - rất trúng với tư tưởng chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện nay “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vũ Văn Trường được tôn vinhVới những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vũ Văn Trường được tôn vinh

Mặt khác, văn hoá của Thiên Lộc còn được thể hiện rất rõ bằng các hành động thiết thực như: Tại các công trình thi công, rác thải và vật liệu xây dựng luôn được thu gom kịp thời, hạn chế tối đa gây ô nhiễm môi trường cũng như làm ảnh hưởng xấu tới những cảnh quan xung quanh. Chủ động tiến hành những hoạt động gây ra tiếng ồn lớn vào ban ngày nhằm tôn trọng giờ nghỉ ngơi buổi tối của người dân sau những giờ làm việc vất vả. Ý thức trách nhiệm, tự giác của người lao động thường xuyên được nhắc nhở... Nhờ đó, chính quyền và cư dân nơi có các dự án của Công ty luôn cảm thấy hài lòng, hoàn toàn không có cảm giác khó chịu dù có công trình triển khai ngày đêm.

Thành công của Thiên Lộc là công sức đóng góp của tập thể CBCNV, đặc biệt phải kể tới sự nỗ lực, năng động, nhạy bén của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vũ Văn TrườngThành công của Thiên Lộc là công sức đóng góp của tập thể CBCNV, đặc biệt phải kể tới sự nỗ lực, năng động, nhạy bén của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vũ Văn Trường

Phát triển kinh tế trên nền tảng văn hoá

Điều đặc biệt làm nên sự khác biệt cho Thiên Lộc là có hẳn một Ban cố vấn bao gồm các nhà khoa học, các tướng lĩnh quân sự cao cấp, các nhà quản lý, các nhà văn hoá với Trưởng ban là AHLĐ – GS. Vũ Khiêu. Nhờ đó, Thiên Lộc luôn giữ vững được định hướng phát triển kinh tế trên nền tảng văn hoá. Chưa bao giờ vì mải mê với tiến độ, với những con số biết nói mà Công ty xao nhãng, coi nhẹ văn hoá doanh nghiệp. Thiết nghĩ, chính vì vậy mà trong suốt nhiều năm qua, Công ty luôn tăng trưởng đều đặn năm sau cao hơn năm trước. Các công trình đã và đang thi công phủ sóng trên toàn quốc như: Dự án cải tạo quốc lộ 183 - Hải Dương; Hà Nội: Dự án hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Mỹ Đình II, Khu đô thị Việt Hưng, Trường tiểu học Quan Hoa, trụ sở Công an quận Long Biên, trụ sở Viện KHCN Việt Nam, toà D2 Giảng Võ, khu Thăng Long Garden, Dự án Nhà ở và tổ hợp văn phòng tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm...; Thái Nguyên: Đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi, đường Thống Nhất kéo dài đến cầu Du Tán tại thành phố Sông Công; Đồng Nai: Dự án đường Nguyễn Du và hạ tầng kỹ thuật khu đất thanh toán PPP, loại hợp đồng BT tại thành phố Biên Hoà, Dự án khu gia đình F3 quân chủng Phòng Không - Không Quân, Dự án kho vận và nhà xưởng logistic tại Phước Long - Long Thành...

Phối cảnh tổng thể Dự án đầu tư xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng LợiPhối cảnh tổng thể Dự án đầu tư xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi

Coi trọng văn hoá nên Thiên Lộc luôn đồng hành với cộng đồng xã hội qua các hoạt động từ thiện với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”; Các hoạt động hướng về cội nguồn tổ tiên, tri ân quê hương, trao học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo ở các địa phương có dự án thi công, xây nhà tình thương tình nghĩa cho đồng bào miền vúi vùng sâu vùng xa luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty… Mới đây, Công ty đã tham gia hỗ trợ chương trình xây dựng 15 căn nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo xã biên giới tỉnh Hà Giang do Ban Chỉ đạo Hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh Hà Giang phát động. Chương trình có sự tham dự của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang cùng hơn 100 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị nhằm tri ân những người đã hy sinh xương máu bảo vệ biên cương Tổ quốc và hướng tới người dân nghèo biên giới.

Các hoạt động từ thiện luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Công tyCác hoạt động từ thiện luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty

Ông Vũ Văn Trường khẳng định: Luôn hướng tới cộng đồng là một trong những mục tiêu quan trọng của chúng tôi. Thiên Lộc mở rộng đầu tư, phát triển kinh doanh là cách tốt nhất để có thể đồng hành cùng xã hội trong mọi hoạt động thiện nguyện.

Thiên Lộc luôn đồng hành với cộng đồng xã hội qua các hoạt động từ thiệnThiên Lộc luôn đồng hành với cộng đồng xã hội qua các hoạt động từ thiện

Tin rằng, Công ty Thiên Lộc đã chọn được cho mình hướng đi đúng đắn. Một doanh nghiệp văn hoá được lãnh đạo bởi một doanh nhân vừa có tâm vừa có tầm thì ước mơ vươn cao, vươn xa chỉ còn là vấn đề thời gian.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.

Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên
Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương. Đây là cụm công nghiệp có quy mô khoảng 60 ha với định hướng ngành nghề sản xuất sản phẩm theo định hướng công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.

Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay
Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay

Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi quy mô đầu tư tăng lên giúp hồi phục lại đà tăng trưởng. Tăng vay nợ tạo vốn đầu tư đủ lớn là một giải pháp cần tính đến giúp tăng sức tác động lan tỏa tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính toán liều lượng hết sức cẩn trọng, bảo đảm an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay.

Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn
Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn

Trước diễn biến nhanh của tình hình dịch bệnh tại ổ dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công văn số 415-CV/TU về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm ổ dịch này.

Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát
Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát

Vừa qua, UBND tỉnh Cà mau cho biết, đã có văn bản về việc phân loại, sàng lọc người vào Cà Mau tại chốt, trạm kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19.