Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty HNHH Vĩnh Hoàn xuất khẩu hơn 130 triệu USD trong 5 tháng đầu năm

Công ty TNHH Vĩnh Hoàn (Mã: VHC) vẫn giữ thị phần lớn nhất trong ngành thủy sản với 15,2% (4 tháng đầu năm).

VHC được thành lập vào ngày 27 tháng 12 năm 1997 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2007 công ty chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến xuất khẩu cá Tra, Basa đông lạnh với các sản phẩm chính là cá tra, basa, lóc, rô phi, fillet mang thương hiệu Vĩnh hoàn. Công ty chính là lựa chọn ưu tiên của nhà nhập khẩu nước ngoài cho mặt hàng cá tra, basa fillet và hàng giá trị gia tăng từ cá tra và basa.

Công ty HNHH Vĩnh Hoàn xuất khẩu hơn 130 triệu USD trong 5 tháng đầu năm - Hình 1

Theo Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, tính đến hết tháng 5, tổng giá trị xuất khẩu của doanh nghiệp đạt 130,25 triệu USD, tăng 40% so với cùng kỳ. Trong đó, collagen và gelatin có mức tăng cao nhất là 150%.

Vĩnh Hoàn Collagen xuất khẩu gần 4 triệu USD trong 5 tháng đầu năm, đóng góp 3% vào tổng giá trị xuất khẩu của nhóm so với con số 1% của năm trước.

Về thị phần, Vĩnh Hoàn tiếp tục dẫn đầu ngành thủy sản trong 4 tháng đầu năm với 15,2% (tăng 1,6%), đạt 93,14 triệu USD.

Theo số liệu của VASEP, trong top 10 doanh nghiệp cá tra hàng đầu Việt Nam, Thuỷ sản Cửu Long và Thủy sản Cadovimex II đã đứng ở vị trí cao hơn Hùng Vương và Công ty TNHH Hùng Cá. Top 10 doanh nghiệp vẫn giữ vị trí 45% thị phần so với con số 46% của năm trước.

Công ty HNHH Vĩnh Hoàn xuất khẩu hơn 130 triệu USD trong 5 tháng đầu năm - Hình 2

Top 10 thị phần trong 4 tháng đầu năm

Được biết, sản phẩm của công ty được tiêu thụ trên khắp các tỉnh thành trong nước và được xuất khẩu sang Châu ây, Úc, Canada, Sinhgapore, Hồng kông.

Hiện nay Công ty đang sở hữu 2 công ty con là: nhà máy chế biến thuỷ sản xuất khẩu Vĩnh Hoàn đạt công suất chế biến 250 tấn nguyên liệu một ngày và một công ty đặt tại Mỹ.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023

Tết Trung thu đang tới gần. Để người dân được đón Tết Trung thu trong niềm vui trọn vẹn, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương, triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm và các sự cố về ATTP.

Kim Thần Khang - giải pháp hàng đầu cho người bệnh suy nhược thần kinh
Kim Thần Khang - giải pháp hàng đầu cho người bệnh suy nhược thần kinh

Số người bị suy nhược thần kinh hiện nay đang tăng lên nhanh chóng. Nếu không kiểm soát điều trị tốt, suy nhược thần kinh còn để lại nhiều hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tâm lý người mắc. Vậy nguyên nhân gây suy nhược thần kinh là gì và sản phẩm Kim Thần Khang có thể hỗ trợ như thế nào trong trường hợp này? Mời bạn đọc cùng theo dõi trong bài viết dưới đây!

Bảo Việt dành hơn 8 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Bảo Việt - Niềm tin thắp sáng tương lai”
Bảo Việt dành hơn 8 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Bảo Việt - Niềm tin thắp sáng tương lai”

Đại diện Tập đoàn Bảo Việt vừa trao 650 triệu đồng cho đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong khuôn khổ chương trình học bổng “Bảo Việt - Niềm tin thắp sáng tương lai”.

Đoàn đại biểu Hiệp hội du lịch thành phố Gwangju – Hàn Quốc đến làm việc tại Khánh Hòa
Đoàn đại biểu Hiệp hội du lịch thành phố Gwangju – Hàn Quốc đến làm việc tại Khánh Hòa

Nhận lời mời của Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa và công ty Global Open Tour, đoàn đại biểu Hiệp hội Du lịch thành phố Gwangju- Hàn Quốc (Farm trip) gồm 11 thành viên đã tới khảo sát, làm việc tại Khánh Hòa từ 23/9 đến 26/9/2023. Tối 24/9/2023, tại khách sạn Horizon, thành phố Nha Trang, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa đã tổ chức lễ ký kết hợp tác và Gala Dinner chào mừng đoàn.

Hà Nội thu giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Hà Nội thu giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phối hợp cơ quan chức năng thu giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Xuất hiện ca bệnh đậu mùa khỉ chưa rõ nguồn lây
Xuất hiện ca bệnh đậu mùa khỉ chưa rõ nguồn lây

Liên quan đến ca bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) này, theo báo cáo điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC - Đồng Nai) đó là bệnh nhân nam, 25 tuổi, thường trú tại xã Xuân Trường, H. Xuân Lộc.