Công ty HNHH Vĩnh Hoàn xuất khẩu hơn 130 triệu USD trong 5 tháng đầu năm

18:03:00 12/06/2018

THCL - Công ty TNHH Vĩnh Hoàn (Mã: VHC) vẫn giữ thị phần lớn nhất trong ngành thủy sản với 15,2% (4 tháng đầu năm).

VHC được thành lập vào ngày 27 tháng 12 năm 1997 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2007 công ty chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến xuất khẩu cá Tra, Basa đông lạnh với các sản phẩm chính là cá tra, basa, lóc, rô phi, fillet mang thương hiệu Vĩnh hoàn. Công ty chính là lựa chọn ưu tiên của nhà nhập khẩu nước ngoài cho mặt hàng cá tra, basa fillet và hàng giá trị gia tăng từ cá tra và basa.

Theo Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, tính đến hết tháng 5, tổng giá trị xuất khẩu của doanh nghiệp đạt 130,25 triệu USD, tăng 40% so với cùng kỳ. Trong đó, collagen và gelatin có mức tăng cao nhất là 150%.

Vĩnh Hoàn Collagen xuất khẩu gần 4 triệu USD trong 5 tháng đầu năm, đóng góp 3% vào tổng giá trị xuất khẩu của nhóm so với con số 1% của năm trước.

Về thị phần, Vĩnh Hoàn tiếp tục dẫn đầu ngành thủy sản trong 4 tháng đầu năm với 15,2% (tăng 1,6%), đạt 93,14 triệu USD.

Theo số liệu của VASEP, trong top 10 doanh nghiệp cá tra hàng đầu Việt Nam, Thuỷ sản Cửu Long và Thủy sản Cadovimex II đã đứng ở vị trí cao hơn Hùng Vương và Công ty TNHH Hùng Cá. Top 10 doanh nghiệp vẫn giữ vị trí 45% thị phần so với con số 46% của năm trước.

Top 10 thị phần trong 4 tháng đầu năm

Được biết, sản phẩm của công ty được tiêu thụ trên khắp các tỉnh thành trong nước và được xuất khẩu sang Châu ây, Úc, Canada, Sinhgapore, Hồng kông.

Hiện nay Công ty đang sở hữu 2 công ty con là: nhà máy chế biến thuỷ sản xuất khẩu Vĩnh Hoàn đạt công suất chế biến 250 tấn nguyên liệu một ngày và một công ty đặt tại Mỹ.

Ngọc Linh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành