Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty Sovilaco tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Sáng 4/10/2021, Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế Sovilaco tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 (Nhiệm kỳ 2020 – 2024) với hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn nhân lực và xử lý chặt chẽ các vấn đề liên quan pháp lý của doanh nghiệp.

Theo đó, việc tổ chức một sự kiện trực tuyến với sự tham dự của cổ đông, trong bối cảnh dịch bệnh, đã cho thấy tinh thần quyết tâm vượt mọi thách thức của doanh nghiệp trên chặng đường phát triển của mình.

Chương trình đại hội đồng cổ đông thường niên 2021
Chương trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2019, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ sở hữu là Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội, Công ty đã thực hiện xác định lại giá trị doanh nghiệp đến thời điểm 31/12/2019 để tiếp tục làm thủ tục thoái vốn 24% vốn của Chủ sở hữu tại doanh nghiệp theo đúng lộ trình. Tuy nhiên, việc thoái vốn tại Công ty chưa hoàn thành do tập trung cho việc chuyển giao quyền chủ sở hữu vốn nhà nước của doanh nghiệp về Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Thành viên đoàn Chủ tịch Công ty Sovilaco tại Đại hội đồng cổ đông
Thành viên đoàn Chủ tịch Công ty Sovilaco tại Đại hội đồng cổ đông.

Tổng doanh thu đạt được trong năm 2020 là 19.763,35 tỷ đồng, đạt 85,67% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận trước thuế đạt 8,7%, lợi nhuận sau thuế đạt 3,9%.

Sau cổ phần hóa, Công ty có các nhà đầu tư và tổ chức bên ngoài tham gia mua cổ phần tương ứng với phần trăm tỷ lệ thoái vốn mà Nhà nước yêu cầu, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước chiếm 75%/vốn điều lệ. Bên cạnh đó, một lượng cổ phần ưu đãi do cán bộ, người lao động Công ty mua, nên về cơ bản Công ty Sovilaco vẫn duy trì hoạt động tốt sau khi thoái vốn nhà nước đợt 1 với mô hình Công ty mới. Nguồn tài chính để hoạt động kinh doanh do Công ty tự chủ về dòng tiền và vốn, nên tình hình tài chính ngày càng khó khăn, mất cân đối. Các khoản nợ phải thu khó đòi vẫn chưa thu hồi được.

Đại diện phía Nam,Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) phát biểu tại đại hội
Đại diện phía Nam, Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) phát biểu tại đại hội.

Hoàn thiện việc đăng ký lưu ký chứng khoán cho các nhà đầu tư và đăng ký giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Upcom và được Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội ra quyết định số 631/QĐ-SGDHN chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế Sovilaco vào năm 2017.

Đại hội đã bầu ra thành viên Hội đồng quản trị, ông Huỳnh Ngọc Thông làm chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Xuân Trung là Tổng giám đốc, và ông Lê Văn Huy làm Trưởng ban kiểm soát của công ty.

Ông Huỳnh Ngọc Thông – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế Sovilaco
Ông Huỳnh Ngọc Thông – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế Sovilaco.

Dù những kết quả đạt được chưa đạt so với những kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, với quyết tâm cùng sự nỗ lực, cống hiến của Hội đồng quản trị, Ban giám đốc và cán bộ, người lao động trong nhiệm kỳ qua, đã tạo bước chuyển kinh doanh thuận lợi với mô hình mới của Công ty, đồng thời duy trì kết quả kinh doanh khả quan, bảo toàn vốn của nhà nước...

Long Phạm

Bài liên quan

Tin mới

An Giang: Tạm giữ 55 chiếc xe đạp, xe đạp điện không rõ nguồn gốc
An Giang: Tạm giữ 55 chiếc xe đạp, xe đạp điện không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa kiểm tra một cửa hàng trên địa bàn tỉnh, phát hiện hàng chục chiếc xe đạp, xe đạp điện gắn nhãn mác nước ngoài không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nam: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chuyên bán thực phẩm chức năng giả
Hà Nam: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chuyên bán thực phẩm chức năng giả

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam mới đây đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Vũ Thị Thu về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả.

Giá cà phê ngày 16/10: Thị trường trong nước đi ngang
Giá cà phê ngày 16/10: Thị trường trong nước đi ngang

Giá cà phê hôm nay (16/10), tại thị trường thế giới đồng loạt tăng nhẹ. Trong khi đó, thị trường trong nước đi ngang, cao nhất 40.700 đồng/kg.

Đã có 27 tỉnh, thành đồng ý cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại
Đã có 27 tỉnh, thành đồng ý cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã có 27 Sở giao thông vận tải báo cáo và được UBND địa phương chấp thuận phương án hoạt động trở lại các tuyến vận tải khách liên tỉnh.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/10: USD tăng giá do kinh tế phục hồi
Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/10: USD tăng giá do kinh tế phục hồi

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch ngân hàng Nhà nước là 22.750 đồng (mua vào) - 23.804 đồng (bán ra).

Giá heo hơi ngày 16/10: Tiếp tục giảm sâu
Giá heo hơi ngày 16/10: Tiếp tục giảm sâu

Giá heo hơi hôm nay (16/10) điều chỉnh giảm 1.000 - 5.000 đồng/kg tại hai khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Hiện giá heo hơi đang dao động trong khoảng 35.000 - 40.000 đồng/kg.