Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách lựa chọn và bảo quản bánh trung thu

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu thực phẩm trong dịp này như nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến,... nhất là bánh Trung thu của người dân đang tăng cao, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã khuyến cáo lựa chọn và bảo quản bánh Trung thu.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Cách lựa chọn bánh Trung thu an toàn

Khi lựa chọn và sử dụng bánh Trung thu để bảo đảm an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần chú ý các tiêu chí sau:

- Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: Có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản...

- Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

- Sản phẩm được bày bán ở những địa điểm kinh doanh xác định, đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh thực phẩm như: có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

- Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

- Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

Cách bảo quản và sử dụng bánh trung thu

- Bảo quản và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trên bao bì hàng hóa của sản phẩm và lưu ý một số khuyến cáo của nhà sản xuất như đối tượng sử dụng và một số lưu ý khi sử dụng (nếu có).

- Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

- Chỉ ăn bánh còn hạn sử dụng, không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

- Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.

- Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

- Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Cục Quản lý thị trường Nam Định: Nhận Cờ thi đua và suy tôn là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua

Ngày 21/01/2021, Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Nam Định đã suy tôn và tặng Cờ thi đua cho hai đơn vị dẫn đầu Khối là: Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định.

Vụ án buôn bán và làm giả nhãn hiệu sơn KOVA ở Hải Dương vẫn chưa có kết quả điều tra?

Bắt quả tang, thu giữ hàng chục thùng sơn giả nhãn mác sơn KOVA khi các đối tượng đang tiến hành giao dịch với một cửa hàng sơn trên địa bàn phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) vào sáng ngày 14/10/2020. Tuy nhiên, đến nay, dù đã khởi tố vụ án, nhưng đã hơn 3 tháng trôi qua, Công an thị xã Kinh Môn vẫn chưa có kết quả điều tra cụ thể.

Bình Dương: Tổ chức thăm, khám, mổ mắt cho người nghèo

Vừa qua, tại TX.Tân Uyên đã tổ chức khám, mổ mắt cho người nghèo, người già có bệnh về mắt do Hội Chữ thập đỏ TX.Tân Uyên cùng với đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Bưu điện TPHCM và Hội Từ thiện Minh Tâm (Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM) phối hợp tổ chức.

TPHCM: Cần ưu tiên triển khai công nghệ xử lý rác thân thiện môi trường

Theo Bộ Tài nguyên-Môi trường (TN-MT), lượng rác thải phát sinh địa bàn TP đang ở mức cao, khoảng hơn 9.000 tấn rác/ngày, cao điểm tết khoảng 11.000 tấn rác/ngày. Do đó, cần đẩy nhanh đồng bộ nhiều giải pháp cải thiện hiệu quả chất lượng môi trường.

Chuẩn bị nhân sự Đại hội được tiến hành bài bản, khách quan

Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, thông tin về công tác nhân sự , Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Thanh Bình cho biết, công tác chuẩn bị nhân sự được Ban Chấp hành (BCH) T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, thường xuyên, chặt chẽ, bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao.

TPHCM: Khai mạc Lễ hội tết Việt 2021

Tối ngày 21/1, tại công viên Lê Văn Tám, TPHCM đã chính thức khai mạc Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực phối hợp tổ chức.