Cục Hàng không phân bổ tần suất bay nội địa cho từng hãng dịp 30/4 - 1/5

15:24:00 29/04/2020

THCL - Sau khi Bộ GTVT tăng thêm tần suất bay nội địa cho các hãng, Cục Hàng không Việt Nam đã có kế hoạch phân bổ tần suất bay cho từng hãng bay. Vietnam Airlines và VietJet vẫn là 2 hãng được cấp nhiều nhất vì có thị phần dẫn đầu.

Hàng không đang dần trở lại hoạt động bình thườngCác hãng hàng không đang dần trở lại hoạt động bình thường

Cụ thể, từ nay đến hết 30/4, trên chặng Hà Nội - TP.HCM, Cục Hàng không phân bổ cho Vietnam Airlines 8 chuyến khứ hồi/ngày, VietJet 9 chuyến, Bamboo 6 chuyến và Jetstar 5 chuyến.

Chặng Hà Nội/TP.HCM với Đà Nẵng, Vietnam Airlines được bay 3 chuyến, VietJet bay 3 chuyến, Bamboo và Jetstar mỗi hãng 1 chuyến.

Trên các đường bay khác, mỗi hãng được bay 2 chuyến khứ hồi. Riêng đường bay đến Điện Biên, Côn Đảo, Cà Mau và Rạch Giá chỉ có VASCO được khai thác với tần suất 8 chuyến/ngày/đường bay.

Từ 1/5 đến 15/5, Cục Hàng không phân bổ cho Vietnam Airlines 14 chuyến khứ hồi/ngày, VietJet 12 chuyến, Bamboo 5 chuyến và Jetstar 5 chuyến trên chặng Hà Nội - TP.HCM.

Chặng Hà Nội/TP.HCM với Đà Nẵng, Vietnam Airlines được bay 4 chuyến, VietJet bay 4 chuyến, Bamboo và Jetstar mỗi hãng 2 chuyến.

Trên các đường bay khác, Cục Hàng không cho phép bay tùy theo nhu cầu của hãng.

Từ 16/5 tới khi có thông báo mới, số chuyến bay của Vietnam Airlines trên chặng Hà Nội - TP.HCM được nâng lên 20 chuyến khứ hồi/ngày, VietJet được nâng lên 18 chuyến, Bamboo và Jetstar mỗi hãng 7 chuyến.

Trên chặng Hà Nội/TP.HCM với Đà Nẵng, Vietnam Airlines và VietJet được bay 7 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay, Bamboo và Jetstar mỗi hãng bay 3 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Trên các đường bay khác, các hãng được phép bay tùy theo nhu cầu.

Cục Hàng không cho biết việc phân bổ slot bay như trên dựa theo đội máy bay của các hãng, số lượng slot lịch sử và thị phần vận chuyển hành khách. Cục cũng sẽ xem xét việc chuyển tần suất không khai thác cho hãng hàng không khác nhằm đạt hiệu quả phân bổ.

Về kế hoạch khai thác lịch bay mùa hè 2020, Cục Hàng không chỉ cho phép các hãng được mở bán vé cho các chuyến bay đến ngày 31/5. Cục yêu cầu các hãng báo cáo kế hoạch khai thác mạng đường bay nội địa từ sau 31/5 để Cục xây dựng kế hoạch, kiến nghị Bộ GTVT cho phép mở bán đến hết lịch bay mùa hè 2020.

Linh Tuệ

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành