Cục QLTT Nam Định: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa

17:30:00 31/08/2020

THCL - Trong tháng 8, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nam Định kiểm tra 336 lượt, xử lý 75 vụ, tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước 170,25 triệu đồng, hàng hóa tịch thu, tiêu hủy trị giá gần 62 triệu đồng.

Cục QLTT Nam Định: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóaCục QLTT Nam Định, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa

Trong tháng 8, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tác động mạnh đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trên thị trường, nhu cầu sử dụng mặt hàng lương thực thực phẩm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn y tế có nơi, có thời điểm tăng giá, nhưng cơ bản hàng hóa thiết yếu vẫn lưu thông bình thường, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa.

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT và UBND tỉnh Nam Định, Cục QLTT tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý đối với các đối tượng buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại.

Đồng thời, Cục phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đối với người dân, các cơ sở kinh doanh về lĩnh vực y tế và chính sách giá, cũng như công tác kiểm tra, xử lý các vụ việc có liên quan. Do đó tình hình thị trường được ổn định, bảo đảm đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dân.

Cụ thể, trong tháng, Cục QLTT tỉnh đã ban hành và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

Tổ chức triển khai thực hiện theo văn bản chỉ đạo số 2740/VPCP-PL, ngày 8/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19; văn bản số 148/UBND-VP7, ngày 15/4/2020 của UBND tỉnh Nam Định về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và nhiều văn bản, kế hoạch khác.  

Trong tháng 8, tình hình vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm và hàng giả trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được hạn chế. Trên địa bàn không hình thành các tụ điểm, đường dây, ổ nhóm buôn lậu nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ, diễn biến phức tạp.

Trong tháng, Cục QLTT tỉnh phát hiện và xử lý 4 vụ nhập lậu, hàng cấm và hàng giả. Xử phạt hành chính 10,5 triệu đồng, hàng hoá tịch thu trị giá hơn 8 triệu đồng.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng trang thiết bị y tế, mặt hàng khẩu trang phòng bệnh dịch, nhu cầu người dùng đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống tăng.

Theo đó, Cục đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, giám sát và thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến cơ sở kinh doanh và người dân hiểu để chấp hành. Cơ bản các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã nhận thức và chấp hành việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Trong tháng, các lực lượng chức năng Cục QLTT tỉnh đã xử lý 47 vụ vi phạm liên quan đến mặt hàng này, xử phạt hành chính 40 triệu đồng.

Đối với công tác chống gian lận thương mại và vi phạm khác, Cục QLTT tỉnh đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trong việc chấp hành quy định về đăng ký kinh doanh, duy trì các điều kiện trong kinh doanh, thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa, nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Đồng thời, đơn vị chủ động phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền các cấp tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm trên địa bàn.

Lĩnh vực an toàn thực phẩm, các lực lượng chức năng Cục QLTT tỉnh kiểm tra 170 lượt, xử lý 21 vụ, phạt hành chính gần 20 triệu đồng.

Kết quả công tác đấu tranh chống gian lận thương mại và các hành vi vi phạm khác, trong tháng 8, Cục QLTT tỉnh xử lý 29 vụ, phạt hành chính 119,75 triệu đồng, hàng hoá tịch thu trị giá gần 55 triệu đồng.

Nguyễn Kiên

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành