Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiêu hủy 200 kg đường cát không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy 200 kg đường cát không rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định.

Số lượng đường cát không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng phát hiện tại nhà bà Ngọt
Số lượng đường cát không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng phát hiện tại nhà bà Ngọt. (Ảnh: DMS)

Trước đó, vào ngày 20/07, Đội QLTT số 11 – Cục QLTT Nghệ An phối hợp với Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thực phẩm do bà Nguyễn Thị Ngọt làm chủ (địa chỉ tại khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang chứa trữ, kinh doanh 200 kg đường cát không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở nêu trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ hợp pháp có liên quan để chứng minh nguồn gốc số hàng hóa nói trên.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà Ngọt thừa nhận toàn bộ số đường nói trên bà mua trôi nổi trên thị trường nên không rõ nguồn gốc xuất xứ nên không có giấy tờ kèm theo.

Đội QLTT Số 11 đã hoàn chỉnh hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng giá trị thu phạt đạt gần 10 triệu đồng. Đồng thời, buộc tiêu hủy toàn bộ 200 kg đường cát nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

An toàn thực phẩm là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân. Vì vậy, trong thời gian tới, lực lượng QLTT Nghệ An tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát nắm tình hình thị trường. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến An toàn thực phẩm, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn chất lượng trên địa bàn.

Đức Hậu

Bài liên quan

Tin mới

Hải Dương đẩy mạnh đầu tư giao thông, y tế, giáo dục
Hải Dương đẩy mạnh đầu tư giao thông, y tế, giáo dục

Thời gian tới, tỉnh Hải Dương đẩy mạnh đầu tư, xây dựng các công trình thuộc lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông
Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông

Thời gian qua, UBND thị xã Quế Võ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, phường đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông trên địa bàn, qua đó đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã Quế Võ trong việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông.

Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB
Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB

Từ nay đến hết 5/9/2024, những khách hàng mở mới hoặc đang sở hữu một trong những thẻ trong bộ “Gia đình thẻ” tín dụng quốc tế SHB sẽ được hưởng mức ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng cho các hoạt động chi tiêu mua sắm, ẩm thực...

Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo báo Resumen Latinoamericano, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân, luôn luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu.

Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam
Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao cũng như Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Cuba trong tình hình hiện nay thông qua các đợt viện trợ gạo và cung ứng ổn định gạo cho Cuba, giúp Cuba phát triển sản xuất lương thực và thuỷ sản, ủng hộ Cuba tại các diễn đàn quốc tế.

Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng
Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng

Cùng với việc triển khai đồng bộ các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh tích cực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ngành BHXH và người thụ hưởng chính sách.