Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường Bình Định: Siết chặt kỷ cương, Thủ trưởng nêu gương, nội bộ đoàn kết

Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường vừa có chuyến thăm và làm việc tại Bình Định. Một trong những yêu cầu mà lãnh đạo Tổng cục đề ra đối với Cục Quản lý thị trường Bình Định là: “Siết chặt kỷ cương, Thủ trưởng nêu gương, nội bộ đoàn kết”.

Trao đổi với phóng viên Thương hiệu và Công luận, ông Trần Đức Tiến, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định cho biết: Đoàn công tác của Tổng cục QLTT do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Bình Định. Cùng tham gia Đoàn công tác còn có ông Nguyễn Trọng Trai, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ của Tổng cục QLTT. 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Nguyễn Thanh Bình (người đứng trong cùng) đang phát biểu tại buổi làm việc với Cục QLTT Bình Định.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Nguyễn Thanh Bình (người đứng trong cùng) đang phát biểu tại buổi làm việc với Cục QLTT Bình Định. (Ảnh: Đức Viết)

Theo ông Trần Đức Tiến, nội dung chủ yếu của buổi làm việc của Đoàn công tác của Tổng cục QLTT là về tình hình thực hiện nhiệm vụ 05 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ còn lại những tháng cuối năm 2022 và một số nhiệm vụ về công tác cán bộ của Cục QLTT Bình Định…

Theo đó, tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục QLTT Bình Định đã báo cáo với Đoàn công tác Tổng cục QLTT về tình hình thực hiện nhiệm vụ 05 tháng đầu năm 2022. Báo cáo cho biết: Từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và thị trường, giá cả trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hoạt động buôn lậu, gian lậu thương mại, hàng giả (BL-GLTM-HG) vì thế cũng diễn biến phức tạp. Trước bối cảnh trên, Cục QLTT Bình Định đã thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ, BCĐ 389/QG, Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19 và kiểm soát ổn định tình hình thị trường, không để tình trạng găm hàng, đầu cơ, tích trữ, tăng giá đột biến xảy ra trên địa bàn, góp phần bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng...

Kết quả, trong 05 tháng đầu năm 2022, lực lượng QLTT Bình Định đã tiến hành kiểm tra 211 vụ, qua đó phát hiện, xử lý 72 vụ vi phạm. Trong số này có 2 vụ vi phạm về hàng cấm (phạt vi phạm hành chính (VPHC) 13 triệu đồng); 01 vụ vi phạm về hàng giả (phạt VPHC 6 triệu đồng); 57 vụ vi phạm về  lĩnh vực giá (phạt VPHC trên 55 triệu đồng); 12 vụ vi phạm khác (phạt VPHC gần 243 triệu đồng). Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là gần 700 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong 05 tháng đầu năm 2022, Cục QLTT Bình Định đã nộp ngân sách nhà nước Trung ương với số tiền trên 386 triệu đồng (trong đó số tiền phạt VPHC là 317 triệu đồng và trên 69 triệu đồng là tiền bán hàng tịch thu...

Cũng theo ông Trần Đức Tiến, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Cục QLTT Bình Định vẫn còn những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, nhất là những bất cập của hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, các Thông tư, Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính; hệ thống INS còn một số điểm chưa sát, chưa phù hợp với thực tiễn hoạt động của lực lượng; trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác còn thiếu thốn.

Trong 05 tháng đầu năm 2022, lực lượng QLTT Bình Định đã tiến hành kiểm tra 211 vụ, qua đó phát hiện, xử lý 72 vụ vi phạm. Trong ảnh: Lực lượng QLTT Bình Định kiểm tra một cơ sở kinh doanh mặt hàng thực phẩm.
Trong 05 tháng đầu năm 2022, lực lượng QLTT Bình Định đã tiến hành kiểm tra 211 vụ, qua đó phát hiện, xử lý 72 vụ vi phạm. Trong ảnh: Lực lượng QLTT Bình Định kiểm tra một cơ sở kinh doanh mặt hàng thực phẩm. (Ảnh: Đức Viết)

Đồng thời, lãnh đạo Cục QLTT Bình Định đã đề xuất với Đoàn công tác Tổng cục QLTT một số kiến nghị như: Thường xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ hoặc có văn bản hướng dẫn chuyên môn về việc áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật, đảm bảo việc thực hiện được thống nhất trong toàn lực lượng, nhất là những vấn đề chưa rõ trong việc áp dụng các văn bản; Sớm kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các Đội QLTT; Tăng cường trang thiết bị, máy in chuyên dùng, phương tiện xe ô tô cho Cục để đảm bảo hoạt động kiểm tra kiểm soát.

Thay mặt Đoàn công tác Tổng cục QLTT, ông Nguyễn Thanh Bình ghi nhận những kết quả là tập thể công chức, người lao động Cục QLTT Bình Định đạt được trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại, nhất là sự suy giảm so với cùng kỳ về số vụ kiểm tra, xử phạt và số tiền thu nộp ngân sách nhà nước.

Về những kiến nghị của Cục QLTT Bình Định, ông Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và sẽ chỉ đạo các Vụ chuyên môn của Tổng cục QLTT quan tâm, giúp đỡ, nhất là sớm kiện toàn cán bộ lãnh đạo các Đội QLTT trực thuộc, đảm bảo cho hoạt động chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới.

Đáng lưu ý, tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Bình đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động Cục QLTT Bình Định cần không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, giữ vững đoàn kết nội bộ, nâng cao đạo đức công vụ. Đồng thời, ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu: Để xây dựng Cục QLTT Bình Định vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đội ngũ QLTT tỉnh cần thực hiện tốt phương châm hành động: “Siết chặt kỷ cương, Thủ trưởng nêu gương, nội bộ đoàn kết!”…/.

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm
iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm

Chiến lược phân cấp của Apple đã phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc.

Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép
Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép

Các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trên mạng Internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép.

Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”
Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”

Để sử dụng, khai thác có hiệu quả và hạn chế những tác động tiêu cực của thông tin trên mạng với đời sống xã hội, thành phố Hà Nội đã xây dựng và vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”. 

Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được cơ quan này cập nhật trong quý III năm nay.

Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 01-p/10 đến 16h ngày 02/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn
Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 02/10, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KKTNS & CKCN) tỉnh Thanh Hoá tổ chức trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, năm học 2021-2022.