Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh xăng dầu

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh, đơn vị này đang thực hiện đợt kế hoạch về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Tăng cường kiểm tra, xử lý

Thực hiện Công điện số 517/CĐ-BCT ngày 28/01/2022, Công văn số 240/TCQLTT-CNV ngày 23/02/2022 của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Công văn số 630/UBND-KT ngày 10/02/2022 của UBND tỉnh về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.  

Qua đó, Cục QLTT Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều giải pháp để quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Dán thông báo đường dây nóng tại các cửa hàng xăng dầu
Dán thông báo đường dây nóng tại các cửa hàng xăng dầu. Ảnh: DMS.

Cụ thể, Cục chỉ đạo các Đội QLTT phân công, bố trí công chức trực 24/24h, bám sát địa bàn phụ trách, nắm bắt kịp thời tình hình diễn biến thị trường, tình hình kinh doanh, cung ứng, dự trữ xăng dầu.

Phối hợp với Sở Công Thương làm việc với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn để chấn chỉnh hoạt động kinh doanh, đảm bảo nguồn cung xăng dầu, không được ngừng bán hàng khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, Cục QLTT cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu đến các thương nhân, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp.

Lực lượng QLTT sẽ giám sát thường xuyên tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu
Lực lượng QLTT sẽ giám sát thường xuyên tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Ảnh: DMS.

In và dán 600 tờ thông báo đường dây nóng của lực lượng QLTT tại tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nhằm kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng.

Cục QLTT cũng cho ký cam kết chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đảm bảo tuyệt đối không găm hàng gây khan hiếm, đồng thời bảo về quyền lợi người tiệu dùng.

Nhiều doanh nghiệp vi phạm

Quá trình tăng cường kiểm tra, kiểm soát, Cục QLTT Hà Tĩnh đã phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Trong đó, 02 cửa hàng kinh doanh xăng dầu có hành vi ngừng bán hàng khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Công thương đã bị phạt hành chính với tổng số tiền 45 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 10/02, Đội QLTT số 5 phối hợp với Thanh tra Sở Công thương tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Sơn Trà (địa chỉ tại xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn) thuộc Công ty TNHH Hương Huyền. Qua kiểm tra phát hiện cửa hàng đã ngừng bán hàng khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Công thương; không ghi tên thương nhân phân phối xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng theo quy định. Đội đã lập hồ sơ xử lý với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Cửa hàng xăng dầu Sơn Lĩnh bị lực lượng QLTT xử lý vì có hành vi ngừng bán hàng khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Công thương
Cửa hàng xăng dầu Sơn Lĩnh bị lực lượng QLTT xử lý vì có hành vi ngừng bán hàng khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Công thương. Ảnh: DMS.

Đến ngày 11/02, Đội QLTT số 5  tiếp tục phát hiện Cửa hàng xăng dầu Sơn Lĩnh, địa chỉ tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn thuộc Công ty TNHH TM-DV Bảo Duy Hà Tĩnh ngừng bán hàng khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Công thương. Đội QLTT số 5 đã xử phạt 15 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu, ngừng cung ứng, bán lẻ xăng dầu không đảm bảo quy định và các vi phạm khác liên quan.

Được biết, hiện tại trên địa bàn Hà Tĩnh có 02 kho xăng dầu, 09 doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu; 01 tổng đại lý kinh doanh xăng dầu và 229 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Bình Định mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Vương quốc Bỉ
Bình Định mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Vương quốc Bỉ

Chiều 24/03, tại TP Quy Nhơn,  tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội thảo “Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, Việt Nam – Bỉ”. Tại Hội thảo, lãnh đạo tỉnh Bình Định cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi đối với các doanh nghiệp Vương quốc Bỉ khi đầu tư vào Bình Định.

UBND tỉnh Thanh Hoá và Ban Chấp hành Tỉnh đoàn ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023-2027
UBND tỉnh Thanh Hoá và Ban Chấp hành Tỉnh đoàn ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023-2027

Sáng 24/03, UBND tỉnh Thanh Hoá và Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023-2027.

Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Thanh Hoá thông qua 29 tờ trình tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội
Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Thanh Hoá thông qua 29 tờ trình tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội

Chiều 24/03, HĐND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Kỳ họp thứ 12 HĐND khóa XVIII để thảo luận và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Đề xuất tăng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng lên 500.000 đồng/tháng
Đề xuất tăng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng lên 500.000 đồng/tháng

Tại dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, cơ quan soạn thảo đã đề xuất tăng mức trợ cấp hưu trí xã hội từ 360.000 đồng/người/tháng hiện nay lên 500.000 đồng/người/tháng đối với người từ 80 tuổi trở lên mà không có lương hưu, không có trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

F88 thông tin về việc Công an tại nhiều địa phương tiến hành kiểm tra hành chính các phòng giao dịch của F88
F88 thông tin về việc Công an tại nhiều địa phương tiến hành kiểm tra hành chính các phòng giao dịch của F88

Theo Công ty cổ phần Kinh doanh F88 (F88), việc kiểm tra các phòng giao dịch tại các tỉnh Tiền Giang, An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang… trong thời gian vừa qua là đợt kiểm tra hành chính định kỳ của Công an địa phương do ngành nghề kinh doanh hiện tại của F88 là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được quản lý bởi chính quyền địa phương, do đó việc kiểm tra này vẫn thường xuyên diễn ra để đảm bảo an ninh trật tự, quy trình được tuần thủ theo đúng pháp luật.

Rò rỉ thông tin Galaxy Z Flip 5 sẽ có tới 2 màn hình phụ
Rò rỉ thông tin Galaxy Z Flip 5 sẽ có tới 2 màn hình phụ

Theo SuperRoader, mẫu máy Galaxy Z Flip 5 của Samsung sẽ có màn hình phụ thứ hai nhỏ hơn với khả năng hiển thị nhanh thông tin về thời gian, mức pin,...