Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên triển khai hiệu quả phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 

Tại TP. Tuy Hòa,  tỉnh Phú Yên vừa diễn ra Hội nghị khảo sát, hướng dẫn công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan Cục Quản lý thị trường Phú Yên năm 2022.

Hội nghị do Tổ công tác Công an tỉnh Phú Yên thực hiện, nhằm tạo điều kiện để Cục Quản lý thị trường (QLTT) Phú Yên điều chỉnh những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc(ANTQ), đồng thờiphát huy những kết quả đạt được thời gian qua.

Theo Tổ công tác Công an tỉnh Phú Yên, Cục QLTT Phú Yên được thành lập trên cơ sở tiền thân của Chi cục QLTT Phú Yên. Ngày 11/10/2018, Bộ Công thương có Quyết định số 3709/QĐ-BCT quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Cục QLTT Phú Yên.

Theo đó, Cục QLTT Phú Yên trực thuộc Tổng cục QLTT thực hiện chức năng tham mưu, giúp Tổng cục trong công tác quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường giá, an toàn thực phẩm; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các hành vi gian lận thương mại theo quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh…

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, Tổng Cục QLTT, Cục QLTT Phú Yên đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, nhất là tác động của đại dịch Covid-19 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đáng lưu ý, Cục QLTT tỉnh còn xây dựng và triển khai có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị tại đơn vị. Kết quả, với những nỗ lực trên, Cục QLTT Phú Yên đã được Công an tỉnh Phú Yên công nhận là cơ quan an toàn về ANTT và được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen “Cơ quan an toàn về ANTT” năm 2019, 2021. 

Đại diện Tổ công tác Công an tỉnh Phú Yên trao Giấy khen cho nhân viên Cục QLTT Phú Yên về thành tích trong phong trào Vì ANTQ.
Đại diện Tổ công tác Công an tỉnh Phú Yên trao Giấy khen cho nhân viên Cục QLTT Phú Yên về thành tích trong phong trào Vì ANTQ. Ảnh M. Dung.

Cũng tại Hội nghị, Tổ công tác Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức hướng dẫn, tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức Cục QLTT Phú Yên những nội dung cơ bản về công tác xây dựng phong trào thi đua toàn dân bảo vệ ANTQ trong đơn vị, nhiệm vụ công tác an ninh trật tự trong tình hình mới; góp phần nâng cao nhận thức cho người lao động về chủ động cảnh giác đề phòng và nhận diện các vấn đề tiêu cực của xã hội…

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên đã trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ ANTQ” của Bộ trưởng Bộ Công an cho ông Nguyễn Thành Sơn, nhân viên bảo vệ cơ quan Cục QLTT Phú Yên vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ ANTQ; trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho Cục QLTT Phú Yên vì đã có thành tích trong phong trào Vì ANTQ năm 2021.

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai thí điểm mở hệ thống tiếp nhận phản ánh hiện trường từ người dân
Lào Cai thí điểm mở hệ thống tiếp nhận phản ánh hiện trường từ người dân

Phương án thí điểm do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai trình lên, trước mắt áp dụng tại hai đô thị trung tâm là thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa, thời gian thử nghiệm tối thiểu trong vòng 6 tháng kể từ 01/09/2022.

Thị trường “bùng nổ”, VN-Index bứt phá 35 điểm
Thị trường “bùng nổ”, VN-Index bứt phá 35 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index bứt phá 35 điểm (2,84%) lên mức cao nhất ngày tại 1.268,43 điểm. Trong khi đó HNX-Index cũng tăng 8,95 điểm (2,93%) đạt 314,91 điểm. UPCoM-Index có thêm 1,78% lên 94,78 điểm.

Kon Tum phê duyệt kế hoạch sử dụng đất huyện Ia H’Drai
Kon Tum phê duyệt kế hoạch sử dụng đất huyện Ia H’Drai

UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất của huyện Ia H’Drai năm 2022.

Nhiều địa phương tại Lào Cai bị thiệt hại do mưa lũ
Nhiều địa phương tại Lào Cai bị thiệt hại do mưa lũ

Mưa lớn kéo dài đã gây lũ quét, sạt lở đất đá ở một số địa phương trong tỉnh Lào Cai, ước thiệt hại đã thống kê được trên 200 triệu đồng.

Kon Tum tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động địa chất và khoáng sản
Kon Tum tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động địa chất và khoáng sản

UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động địa chất và khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Khai trương trụ sở chính Scar Pro - Hệ thống độ nội thất ô tô chuyên nghiệp tại Việt Nam
Khai trương trụ sở chính Scar Pro - Hệ thống độ nội thất ô tô chuyên nghiệp tại Việt Nam

Ngày 25/05/2022, Scar Pro - Hệ thống độ nội thất ô tô chuyên nghiệp đã chính thức khai trương thêm cơ sở mới tại số 79 Nguyễn Chánh (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).