Cùng SeaBank “Ươm mầm ước mơ” cho trẻ em nghèo hiếu học

01:11:00 05/01/2017

THCL Vào thời điểm cuối năm 2016, Quỹ khuyến học Ươm mầm ước mơ của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sẽ nhận hỗ trợ thêm 21 trẻ em nghèo hiếu học, nâng tổng số lượng các cháu được hỗ trợ lên con số 26 em tại 12 tỉnh thành trên toàn quốc. Mỗi em học sinh sẽ được SeABank hỗ trợ 1 triệu đồng/em/tháng cho đến khi học hết lớp 12.

Quỹ “Ươm mầm ước mơ” của SeABank đã tìm hiểu các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, qua đó tiếp nhận và đỡ đầu thêm 21 trẻ em tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đồng Nai, Vũng Tàu và Cà Mau.

Điều khác biệt trong việc hỗ trợ của SeABank đó là hoạt động này không chỉ đơn thuần là hỗ trợ một lần mà sẽ hỗ trợ học phí cho các em lâu dài, cho đến khi học hết lớp 12. Theo đó kể từ tháng 1/2017, cùng với 5 em học sinh nghèo hiếu học tại Phường Phan Chu Trinh, Q.Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội đã được hỗ trợ học bổng từ tháng 12/2015, 21 học sinh nghèo vượt khó sẽ được Quỹ khuyến học “Ươm mầm ước mơ” của SeABank hỗ trợ 1 triệu đồng/em/tháng cho tới khi tốt nghiệp PTTH. Qua đây, chương trình sẽ giúp đỡ các em tiếp tục đến trường, học tập mà không cần lo lắng đến vấn đề học phí, giảm đi gánh nặng đáng kể cho gia đình các em vốn đã rất khó khăn.

SeaBank hỗ trợ học phí lâu dài cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, tháng 8/2016, Quỹ “Ươm mầm ước mơ” đã chung tay cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” và Tập đoàn BRG hỗ trợ chi phí học tập cho 55 trẻ em nghèo Tỉnh Lào Cai trong thời gian 3 năm.

“Ươm mầm ước mơ” là quỹ khuyến học do SeABank thành lập từ cuối năm 2015 với mong muốn hỗ trợ chi phí học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, hoàn thành ước mơ học tập của mình để có một tương lai tươi sáng hơn. Trong những năm sắp tới, Quỹ “Ươm mầm ước mơ” sẽ tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ thêm nhiều trường hợp trẻ em nghèo hiếu học, để các em tiếp tục được đến trường và sau này có thể tự xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình và gia đình.

26 em học sinh tại 12 tỉnh thành trên toàn quốc được SeaBank "chắp cánh"

Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, SeABank luôn chú trọng các công tác từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng thông qua các hoạt động thường niên như “Xuân yêu thương” (trước Tết Nguyên đán), “SeABanker vì trẻ thơ” (tháng 6 – tháng Vì trẻ em Việt Nam), “Tuần lễ Công dân” (tháng 10 hàng năm). Ngân hàng cũng xây dựng 2 quỹ từ thiện mang tên “One Day One Smile” nhằm giúp đỡ các cháu bé, người nghèo, bệnh nhi trong các lĩnh vực giáo dục, y tế… và Quỹ “Ươm mầm ước mơ” hỗ trợ học phí cho các trẻ em nghèo ham học. Ngoài ra, Ngân hàng còn thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện như “Ngày sống xanh”, hiến máu nhân đạo, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, tặng chăn ấm cho người vô gia cư… Những hoạt động thiện nguyện này đều được tập thể CBNV Ngân hàng tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp cả về vật chất và công sức. Chính những hoạt động ý nghĩa đó đã góp phần tạo nên bản sắc văn hóa doanh nghiệp của SeABank đầy tính nhân văn, đoàn kết và nhân ái.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) được thành lập từ năm 1994, là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất. SeABank hiện có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng, 160 điểm giao dịch và 2.600 CBNV trên toàn quốc. SeABank có đối tác chiến lược nước ngoài Société Générale - Ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Pháp và Châu Âu, sở hữu 20% vốn điều lệ.

SeABank đã được Ngân hàng Nhà nước xếp trong nhóm các ngân hàng TMCP dẫn đầu có hoạt động lành mạnh và tăng trưởng ổn định. Vì những giá trị nổi bật mà SeABank đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội chung, năm 2012 SeABank vinh dự được Chủ tịch nước khen tặng Huân chương Lao động Hạng ba. Bên cạnh đó, những nỗ lực không ngừng của SeABank trong hoạt động kinh doanh và phát triển thương hiệu đã được các tổ chức quốc tế ghi nhận bằng nhiều danh hiệu và giải thưởng danh giá.

Duy Thế

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành