Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng:Dự kiến đón khoảng 343.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

17:07:00 25/04/2019

THCL - Chiều 25/4, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, dự kiến dịp nghỉ lễ năm nay (từ 28/4 - 01/5), tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại TP. biển Đà Nẵng ước đạt gần 343.000 lượt, tăng 10% so với cùng kỳ, bên cạnh đó đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè và trùng kỳ nghỉ vàng của nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều hoạt động, lễ hội đặc sắc.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay, dự kiến tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại TP biển Đà Nẵng ước đạt 373.000 lượt, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách quốc tế ước đạt 114.000  lượt, tăng 12,4%; khách nội địa ước đạt 259.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, lượng khách đến Đà Nẵng tăng do kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 05 ngày (dài hơn 01 ngày so với dịp lễ năm 2018), bên cạnh đó đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè và trùng kỳ nghỉ vàng của nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều hoạt động, lễ hội đặc sắc.

Do vậy, nhu cầu du lịch dịp này tăng cao, các tuyến du lịch kể cả trong nước và nước ngoài đều trở nên hút khách.

Lễ hội thả diều tại bãi biển Đà Nẵng thu hút nhiều nước tham gia

Bên cạnh đó, trong dịp lễ này, trên toàn thành phố và các khu điểm du lịch có rất nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn như: Chương trình Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 với các hoạt động, gồm: chương trình "Nhặt rác trao yêu thương", trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải, hội thi cờ tướng tại đỉnh Bàn Cờ – Bán đảo Sơn Trà, Hội thi bơi cho người yêu biển, trình diễn khinh khí cầu, chạy bộ bãi biển, đêm đại nhạc hội với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng….

Nghệ thuật sắp xếp

Ngoài ra, chuỗi hoạt động đặc trưng hằng ngày vẫn diễn ra trong tuần lễ hội như: trưng bày ảnh "Đa dạng sinh học Sơn Trà"; khu lưu niệm - ẩm thực; thả diều nghệ thuật; cuộc thi đắp tượng cát; các khu vực check in: thuyền thúng, ván lướt, không gian sắp đặt đèn lồng, chong chóng…

Đặc biệt, từ 25/4, Hàng không Hải Âu chính thức khai thác chặng bay Đà Nẵng- Huế, bao gồm bay ngắm cảnh và bay hành trình tới 2 địa điểm trên. Với các chuyến bay ngắm cảnh, du khách sẽ có 40 phút bay lượn trên bầu trời cùng Thủy phi cơ để tận hưởng vẻ đẹp của Đà Nẵng và Huế, cũng như ngắm toàn cảnh các địa điểm nổi tiếng nơi đây như bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm, Cầu Vàng (Đà Nẵng) và Đại nội, Hoàng thành, Phá Tam Giang (Huế)…

Bên cạnh đó, các chuyến bay hành trình sẽ là lựa chọn tuyệt vời, tiết kiệm thời gian cho du khách chỉ với 40 phút (thay vì hơn 2 tiếng bằng đường bộ) và đặc biệt hơn là du khách sẽ thu vào tầm mắt cảnh quan tuyệt đẹp của Đèo Hải Vân – 1 trong những con đường ven biển đẹp nhất thế giới.

Check-in thuyền thúng

Tại khu Công viên bờ Đông cầu Rồng (quận Sơn Trà) từ ngày 31/5 đến 7/6/2019, du khách có cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản Đà Nẵng trong Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 với các gian hàng ẩm thực các nước Trung, Hàn, Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Nam Phi, Pháp…

Du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản Đà Nẵng trong lễ hội “Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019”

Ngoài ra, để chuẩn bị phục vụ khách chu đáo trong dịp lễ, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cũng đã có Công văn số 579/SDL-QLLH ngày 19/4/2019 gửi UBND các quận, huyên trên địa bàn thành phố về việc đề nghị tăng cường công tác chống đeo bám, chèo kéo khách du lịch trong dịp Lễ 30/4 và 01/5/2019; Tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch cũng có văn Công văn số 04/SDL-TPƯNDL ngày 17/4/2019 về tăng cường hoạt động của Tổ phản ứng nhanh du lịch trong dịp lễ 30/4 và 01/5/2019…

Phải thừa nhận rằng: Lượng khách du lịch năm nay đổ xô về với TP biển Đà Nẵng, vì có nhiều sản phẩm du lịch mới lôi cuốn khách thập phương khi đến với TP phố biển đáng sống này.

Hữu Văn

 

 

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành