Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Gần 4,7 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên mầm non tư thục do dịch Covid-19

Mỗi trường hợp phải ngưng việc do dịch bệnh COVID-19 sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng. Theo đó, giáo viên, nhân viên làm việc theo hợp đồng tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập của bậc học mầm non và phổ thông tại TP.Đà Nẵng sẽ nhận mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Giáo viên trường mầm non Tiểu My, quận Liên Chiểu, TP Đà NẵngGiáo viên trường mầm non Tiểu My, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình Hội đồng nhân dân về việc: "Đề nghị bổ sung đối tượng đặc thù của thành phố để thực hiện hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid - 19".

Cụ thể, đối tượng được bổ sung lần này là giáo viên, nhân viên làm việc theo hợp đồng lao động tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập của bậc học mầm non và phổ thông trên địa bàn thành phố.

Các đối tượng này sẽ nhận được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện như: Thời gian tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương trong thời gian của hợp đồng lao động đủ một tháng liên tục tính từ ngày 1/4/2020.

Các giáo viên này phải đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tính đến thời điểm ngay trước khi tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

 Giáo viên trường mầm non Tiểu My, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng Trường mầm non Tiểu My, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Trường hợp đối tượng hỗ trợ được hưởng từ 2 chế độ trở lên theo quy định của Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Chính phủ và các quy định của thành phố thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất.

Mức hỗ trợ sẽ là 1 triệu đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ là một tháng (tháng 4/2020). Dự kiến, kinh phí hỗ trợ gần 4,7 tỷ đồng được TP.Đà Nẵng trích từ nguồn ngân sách thành phố.

Giáo viên trường mầm non Tiểu My, quận Liên Chiểu, TP Đà NẵngTrường mầm non Tiểu My, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Trong đợt dịch bệnh Covid -19 vừa qua, các cơ sở ngoài công lập ở TP.Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn do không có nguồn thu trong khi vẫn phải chi trả các khoản thuê mướn mặt bằng, điện, nước… Một số cơ sở giáo dục ngoài công lập có sự chia sẻ với giáo viên bằng cách hỗ trợ 30 - 50% lương cơ bản, hỗ trợ chi phí đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… để chia sẻ khó khăn và cũng là cách "giữ chân" giáo viên.

Hoàng Gia Bảo

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.