Nhiều tuyến đường, chợ dân sinh trên địa bàn, các hàng quán phục vụ ăn uống, giải khát đã hoạt động trở lại sau thời gian thực hiện nghiêm việc tạm dừng đóng cửa theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Ngày 17/4, Sở Công thương đã ban hành văn bản đến các đơn vị trực thuộc yêu cầu tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống Covid-19 trên tinh thần cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố.
Sở Công thương yêu cầu:
Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Trưởng Ban quản lý các chợ quận, huyện và chủ các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo liên quan của Thành ủy Đà Nẵng, UBND thành phố với tinh thần không chủ quan, không buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn.
Đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.
Các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt là về giãn cách xã hội. Vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, bảo đảm cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang; đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội.
Ghi nhận của PV TH&CL vào ngày 17/4, mặc dù mở cửa hoạt động, nhưng qua quan sát có thể nhận thấy từ đơn vị kinh doanh đến người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách nhất định trong giao tiếp.
Một số hình ảnh PV TH&CL ghi lại:
Đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ
Hữu Văn