Đà Nẵng: Khách sạn được đón. phục vụ khách trở lại

08:30:00 08/09/2020

THCL - TP.Đà Nẵng cho phép hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại. Riêng đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ bán hàng cho khách mang đi, bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi.

Tại tỉnh Quãng Nam nhiều doanh nghiệp đã mở cửa, nhưng chỉ làm nóng cho có không khí chuẩn bị tinh thần cho các kịch bản sống chung với dịchNhiều doanh nghiệp đã mở cửa, nhưng chỉ làm nóng cho có không khí chuẩn bị tinh thần cho các kịch bản sống chung với dịch

Chiều 7/9, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng ký văn bản thông báo về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng các hoạt động lữ hành, khu điểm du lịch cho đến khi có thông báo mới. Giám đốc các doanh nghiệp tiếp tục quán triệt đến nhân viên, người lao động tự giác chấp hành nghiêm yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch.

Khi đến nơi công cộng, mọi người phải mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn được phép đón, phục vụ khách trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình đón, phục vụ khách, các cơ sở chỉ được kinh doanh dịch vụ lưu trú và phục vụ ăn uống tại phòng cho khách.

Tất cả loại hình dịch vụ khác như: Vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, spa, massage, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà, thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, yoga, bể bơi... vẫn tạm dừng hoạt động.

Tại khu vực công cộng, sảnh lễ tân, hành lang của cơ sở lưu trú không được tụ tập quá 20 người, khoảng cách giữa nhân viên và khách luôn đảm bảo tối thiểu 1 m... Khách phải khai báo y tế và lịch trình di chuyển hàng ngày để cơ quan chức năng truy xuất thông tin khi cần thiết.

Hàng ngày, chủ khách sạn, nhà nghỉ phải tổng hợp danh sách đầy đủ các thông tin khai báo của khách lưu trú để báo cáo cho công an thành phố, UBND các quận, huyện.

Theo ghi nhận của PV, dù được cho phép hoạt động lưu trú trở lại, nhưng hầu hết các khách sạn ở những phố du lịch tại TP.Đà Nẵng vẫn cửa đóng then cài, chưa vội mở cửa đón khách. Một vài khách sạn treo bảng mở cửa nhưng cũng chẳng đón được khách.Tại tỉnh Quảng Nam nhiều doanh nghiệp đã mở cửa, nhưng chỉ làm nóng cho có không khí chuẩn bị tinh thần cho các kịch bản sống chung với dịch.

Ông Phan Hộ - Giám đốc BQL Khu di sản văn hóa Mỹ Sơn (Quảng Nam) cho biết: “ Không hi vọng nhiều về doanh thu do đang vào mùa thấp điểm du lịch.

"Chúng tôi mở cửa chủ yếu là để làm nóng bầu không khí, xua tan không khí ảm đạm trong nhiều tháng, cũng là để anh, chị em cán bộ công nhân viên có việc để làm và tính toán hướng đi cho thời gian tới. Nếu dịch bệnh còn kéo dài, có thể phải làm du lịch ngay trong dịch" - ông Hộ nói. Trong khi đó, ngay từ ngày 28/8, nhiều hàng quán, khách sạn, các công ty du lịch tại TP.Hội An bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại. Tuy nhiên, ngay vào dịp lễ 2/9, Hội An cũng trong cảnh đìu hiu, vắng du khách.

Hoàng Nguyên 

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành