Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng:Tạm dừng và hạn chế nhiều hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải

Các đơn vị vận tải khách đi và đến TP. Đà Nẵng hoặc đi qua địa bàn TP. Đà Nẵng không được vận chuyển quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện. Đó là yêu cầu của Sở Giao thông vận tải thành phố tại Văn bản số 1919 /SGTVT-QLVTPTNL ngày 4/5/2021, về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống Covid-19.

Bến xe trung tâm TP.Đà Nẵng.
Bến xe trung tâm TP.Đà Nẵng..

Theo đó, Sở GTVT thành phố đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai chỉ đạo các đơn vị vận tải khách đi và đến TP. Đà Nẵng hoặc đi qua địa bàn TP. Đà Nẵng không được vận chuyển quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện.

Yêu cầu hành khách khai báo y tế theo quy định; kê khai danh sách hành khách để nắm được thông tin nhằm hỗ trợ các cơ quan chức năng truy vết khi cần (họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ nơi đi, nơi đến ...).

Bên cạnh đó, thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi. Trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế; kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe; trang bị nước rửa tay sát khuẩn; hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt hành trình vận chuyển (từ chối vận chuyển đối với hành khách không đeo khẩu trang theo đúng quy định).

Các phương tiện có hành trình đi qua TP. Đà Nẵng không được dừng, đỗ để đón, trả khách sai quy định. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt trợ giá và xe buýt liền kề, xe taxi, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, vận tải đường thủy nội địa, xe điện bốn bánh trên địa bàn thành phố được hoạt động, nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện. Trước và sau hành trình phải vệ sinh khử khuẩn phương tiện theo quy định của phòng chống dịch.

Các phương tiện có hành trình đi qua TP. Đà Nẵng không được dừng, đỗ để đón, trả khách sai quy định
Các phương tiện có hành trình đi qua TP. Đà Nẵng không được dừng, đỗ để đón, trả khách sai quy định.

Các đơn vị triển khai nghiêm túc đến nhân viên lái xe, nhân viên phục vụ trên phương tiện và hành khách đi trên phương tiện thực hiện nghiêm thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế”.

Đồng thời trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn trở lên), dung dịch khử khuẩn trên mọi phương tiện vận tải…

 

* Cùng ngày, Sở GTVT thành phố ban hành văn bản về việc dừng công tác đào tạo, sát hạch lái xe để phòng, chống Covid-19.

Theo đó, Sở GTVT thành phố đề nghị các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố khẩn trương thực hiện việc dừng hoạt động đào tạo, sát hạch lái ô-tô, mô tô kể từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng khuyến khích cơ sở đào tạo đăng ký tổ chức dạy học trực tuyến các mô-đun, môn học (nếu có đủ điều kiện) bảo đảm đúng nội dung, chương trình theo quy định.

Hoàng Nguyên

Tin mới

Thanh Hóa: Khẩn trương truy vết các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Thanh Hóa: Khẩn trương truy vết các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Hiện, Hệ thống giám sát Thanh Hóa đã ghi nhận có 139 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, trong đó có 46 trường hợp về Thanh Hóa đã được giám sát cách ly lấy mẫu làm xét nghiệm.

Thanh Hóa: Đề nghị kết thúc năm học sớm hơn dự kiến vì dịch bệnh diễn biến phức tạp
Thanh Hóa: Đề nghị kết thúc năm học sớm hơn dự kiến vì dịch bệnh diễn biến phức tạp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có tờ trình, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này cho phép kết thúc năm học 2020-2021 sớm hơn dự kiến.

Hà Giang: Trao trả 11 công dân nhập cảnh trái phép cho Cục Công an huyện Phú Ninh (Trung Quốc)
Hà Giang: Trao trả 11 công dân nhập cảnh trái phép cho Cục Công an huyện Phú Ninh (Trung Quốc)

Ngày 6/5, tại cột mốc 450 thuộc thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với Đồn Biên phòng Xín Cái tiến hành các thủ tục trao trả 11 công dân Trung Quốc cho Cục Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam trong WTO
Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam trong WTO

Ngày 6/5, Tổng cục Hải quan ra thông báo về phiên rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

27 ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc
27 ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến 16h00 ngày 06/5/2021 toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 27 ca mắc Covid-19.

Một F1 nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh quán bar New Phương Đông
Một F1 nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh quán bar New Phương Đông

Phát hiện một trường hợp là F1 của bệnh nhân số 2999 (nữ quản lý bar New Phương Đông), lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa quán bar New Phương Đông và một số khu vực xung quanh.