Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Thay đổi kế hoạch đón hơn 600 người từ TP. HCM trở về bằng máy bay

Chính quyền TP. Đà Nẵng sẽ đưa hơn 600 người từ TP. HCM về trên 3 chuyến bay trong ngày 21/7 và bố trí cách ly tại 5 khách sạn, thay vì đi bằng phương tiện ô tô như kế hoạch ban đầu.

Khách sạn ở quận Sơn Trà được trưng dụng làm điểm cách ly người về từ vùng dịch.
Khách sạn ở quận Sơn Trà được trưng dụng làm điểm cách ly người về từ vùng dịch..

Trưa 19/7, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố sẽ đón công dân từ TP. HCM về địa phương bằng máy bay thay vì đi ôtô như kế hoạch ban đầu.

Theo dự kiến, 618 người sẽ lên máy bay từ TP. HCM về TP.Đà Nẵng, chia làm ba chuyến lúc 10h, 14h và 18h ngày 21/7. Khi xuống sân bay, người dân được ôtô đưa về khách sạn thực hiện cách ly.

Hội Đồng hương TP.Đà Nẵng tại TP HCM đã thông báo cho người dân về quê đợt này đi xét nghiệm trước để rút ngắn thời gian làm thủ tục tại sân bay; nếu chưa xét nghiệm thì cần đến sân bay 2 tiếng trước khi khởi hành để được test nhanh.

Ông Phan Văn Sơn, Phó chánh Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố đã trưng dụng 5 khách sạn ở ba quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Hải Châu làm cơ sở cách ly tập trung người về từ TP. HCM.

"Khách sạn miễn phí tiền ở, người dân chỉ mất tiền ăn và dịch vụ như một cơ sở cách ly của nhà nước", ông Sơn cho hay. Mức phí tại cơ sở cách ly của nhà nước theo quy định khoảng 80.000 đồng tiền ăn và 40.000 tiền dịch vụ mỗi ngày.

Cùng với TP. HCM, TP.Đà Nẵng cũng đang đón người từ vùng dịch ở địa phương khác trở về. Thành phố đã có quyết định lập 34 cơ sở cách ly là các khách sạn có thu phí, với hơn 3.000 phòng và hơn 5.100 phòng. Hiện 13 khách sạn, với gần 2.000 giường được sử dụng.

TP.Đà Nẵng thống nhất chủ trương đưa người dân ở TP HCM về thành phố nếu có nhu cầu, từ ngày 14/7. Hai ngày sau, thành phố gửi văn bản đề nghị UBND TP. HCM cho phép Hội đồng hương TP.Đà Nẵng tại đây triển khai công việc liên quan; hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 cho những người đăng ký.

Theo kế hoạch ban đầu, thành phố sẽ đưa công dân rời TP. HCM bằng 16 xe giường nằm và đề nghị các địa phương cho xe chở người về cách ly được đi qua địa phận. Tuy nhiên, sau đó lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ vé máy bay để thuận lợi cho việc di chuyển của người dân nhanh hơn.

 

Cụ thể, người dân huyện Hoà Vang, quận Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn bay chuyến 10h sáng 21/7, người dân các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu bay chuyến 14h ngày 21/7 và người quận Sơn Trà và số người dân đến muộn sẽ bay chuyến 18h cùng ngày 21/7.

Khi đã được thông báo, người dân cần chuẩn bị đủ giấy tờ tuỳ thân để lên máy bay, chủ động test nhanh trước 24h kể từ thời điểm lên máy bay, nếu chưa làm kịp, người dân có mặt trước giờ bay 2h để làm xét nghiệm…

Hội Đồng hương các quận, huyện sẽ chuyển danh sách bà con đăng ký kèm công văn của UBND TP.HCM để bà con và thân nhân được ra khỏi các chốt kiểm soát để lên sân bay…

Ngoài ra, đối với người dân chưa đăng ký, có mặt tại sân bay lúc 15h để đăng ký bổ sung (nếu máy bay còn chỗ trống).

Hoàng Gia

 

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.