Theo đó, hội đồng đánh giá và đề xuất UBND Thành phố Đà Nẵng công nhận 4 sản phẩm đạt 4 sao gồm: Chả mực và cá đét khô tẩm gia vị của Công ty TNHH Bắc Đẩu (số 11 Vân Đồn, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà); đông trùng hạ thảo khô, sấy khô Thăng Hoa DR. Trung của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed (số 258-260 đường Lê Quảng Chí, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ); bánh dừa nướng đậu phộng của cơ sở sản xuất bánh ngọt Mỹ Phương (số 234 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).
Hội đồng cũng đề xuất UBND thành phố công nhận 4 sản phẩm đạt 3 sao gồm: Chả heo của hộ kinh doanh sản xuất chả Võ Thị Huynh (số 40 Trần Duy Chiến, phường Mân Thái, quận Sơn Trà); chả bò Phước Hà của hộ kinh doanh sản xuất chả Phước Hà (K123/H54/41 Cù Chính Lan, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê); cá bò rim Thành Trung của hộ kinh doanh cá rim - mực rim Nguyễn Văn Quang (đường Khái Tây 2, tổ 25, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn); trà gừng Tâm Nguyên của hộ kinh doanh cơ sở Tâm Nguyên (đường Khái Tây 1, tổ 24, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn).
Thời gian đến, hội đồng tiếp tục đánh giá, phân hạng thêm một số sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố.
Được biết, đối với 8 sản phẩm tham gia đánh giá OCOP lần này, Sở NN&PTNT đã tiến hành phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm kiểm tra thực tế các sản phẩm và sẽ tổ chức đánh giá, phân hạng cho 8 sản phẩm này trong tháng 10/2021.
Hữu Hoàng