Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm việc tung tin đồn gây sốt đất ảo

05:38:00 20/04/2019

THCL - UBND TP. Đà Nẵng, vừa có văn bản giao Sở Xây dựng rà soát, hoàn thiện kế hoạch chấn chỉnh tình trạng một số tổ chức, cá nhân, đối tượng môi giới, "cò đất" sử dụng nhiều chiêu trò, bịa đặt thông tin nhằm gây "sốt" giá đất để trục lợi, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận.

Khu tái định cư 5, xã Hòa Liên, khung cảnh náo nhiệt kẻ bán, người mua.vì tin đồn sốt đất ảo

Lãnh đạo thành phố giao Sở xây dựng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, công bố các dự án đủ điều kiện mở bán cho người dân, gửi thông tin đến các quận, huyện và các phòng công chứng, văn phòng công chứng để người dân được biết.

UBND Thành phố đề nghị Công an thành phố khẩn trương xử lý các trường hợp tung tin thất thiệt và sớm đưa ra xét xử công khai; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xử lý các trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội.

 "cò đất" sử dụng nhiều chiêu trò, bịa đặt thông tin nhằm gây "sốt" giá đất để trục lợi, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận

UBND thành phố cũng giao Sở Tư pháp khẩn trương nghiên cứu giải pháp để kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp gây thất thu thuế Nhà nước. Giao UBND các quận, huyện tăng cường kiểm soát và cung cấp đẩy đủ thông tin cho người dân để tránh rủi ro trong quá trình mua bán bất động sản.

Hữu Văn

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành