Đã phát hiện 115 người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

17:00:00 18/08/2020

THCL - Đây là một trong những thông tin được ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 mới đây.

ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCMÔng Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị mở đợt tổng kiểm tra người nhập cảnh trái phép

Cụ thể, liên quan đến người nhập cảnh trái phép, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, qua kiểm tra, thời gian qua cơ quan chức năng đã phát hiện 115 người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM. Trong đó, có 110 người là người Trung Quốc. Hiện, tất cả đều được đưa đi xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Để quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, ông Phong đề nghị Công an TP.HCM chú ý tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép. UBND các quận, huyện, phường, xã chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu có người nhập cảnh trái phép trên địa bàn mình quản lý.

Đồng thời, phát huy vai trò cơ sở, nhất là công an phường, xã, cảnh sát khu vực trong việc phát hiện người nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cũng đề nghị Công an TP.HCM cần phối hợp với VKS, TAND TP chọn một số án điểm về nhập cảnh trái phép, thực hiện thủ tục rút gọn theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nhằm kịp thời đưa ra truy tố, xét xử.

Nguyễn Tùng

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành