Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đã tiếp cận được 36 du khách mắc kẹt tại núi Khánh Hòa

Chính quyền địa phương đã liên lạc được với 36 du khách TP.HCM bị mắc kẹt trên khu vực núi Tà Giang (H.Khánh Sơn, Khánh Hòa) do mưa lớn, nước suối dâng cao.

Đường lên núi Tà Giang có nhiều con suối lớn, nước dâng cao khi mưa nên hiểm trở.Đường lên núi Tà Giang có nhiều con suối lớn, nước dâng cao khi mưa nên hiểm trở. (Ảnh: V.N)

Theo đó, sáng nay 1/12, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, hiện lực lượng cứu hộ của huyện liên lạc được với 36 du khách TP.HCM "mất tích" khi đi du lịch trên địa bàn huyện. 

Hiện tại, 36 du khách này vẫn an toàn. Hiện lực lượng cứu hộ đang trên đường vào tiếp cận để đưa các du khách này về lại trung tâm huyện.

“Do địa bàn nơi du khách đang lưu trú cách trung tâm xã Thành Sơn 5km, phải đi đường rừng nên đến trưa nay, đoàn mới đưa các du khách nói trên về đến trung tâm huyện”, ông Nhuận thông tin.

Trước đó, sáng 28/11, có 2 đoàn khách gồm 36 người mua tour từ TP.HCM lên Khánh Sơn để leo núi, đi cùng 9 người dân địa phương dẫn đường đến điểm tham quan. Các đoàn đều tự liên hệ với người dân địa phương để dẫn đoàn đi leo núi theo hướng từ núi Tà Giang (xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn).

Tuy nhiên, đến hết ngày 30/11, dù đã kết thúc hành trình nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi và mất liên lạc do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại. Sau khi nhận được thông tin, huyện Khánh Sơn đã cử 2 đoàn ứng cứu, đồng thời báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa xin hỗ trợ lực lượng trong trường hợp cần thiết.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Ngày mai (26/1), giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp?

Giá xăng trong nước được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá trong kỳ điều chỉnh ngày mai (26/1). Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 490 đồng/lít.

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Những điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân TP. Thủ Đức

UBND TP. Thủ Đức vừa thông báo về các địa điểm tiếp nhận hồ sơ hành chính, tiếp công dân để người dân và doanh nghiệp liên hệ khi có nhu cầu.

Hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu nhập lậu vừa bị phát hiện tại Nghệ An

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu kiểm tra, phát hiện hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Sáng 25/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị

Sáng 25/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiến hành họp phiên trù bị tại hội trường lớn (Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình).

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.