Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đại hội Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (NTD) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Vũ Văn Trung, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội; Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Giai đoạn 2015 – 2020, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh có 61 hội viên tham gia, trong đó có 25 hội viên tập thể là các doanh nghiệp SXKD trên địa bàn tỉnh. Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng, cùng với hiệp định thương mại tự do (FTA) được ký kết, người tiêu dùng trong nước được đảm bảo quyền lợi, có nhiều sự lựa chọn hơn đối với sản phẩm, hàng hóa.

Xác định thông tin tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ cộng tác viên hội tích cực truyền tải tới người tiêu dùng nhiều thông tin liên quan đến Luật Bảo vệ người tiêu dùng, quyền lợi cơ bản của người tiêu dùng, tình hình chất lượng hàng hóa, dịch vụ và những vấn đề trong bối cảnh hội nhập dưới nhiều hình thức.

Ban Chấp hành Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027
Ban Chấp hành Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027.

Hoạt động của hội đã góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, hỗ trợ công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường – chất lượng, giúp người tiêu dùng trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tiêu dùng, tự bảo vệ mình và đấu tranh bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chân chính; đồng thời, giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về thuận lợi, khó khăn trong bối cảnh hội nhập, từ đó nâng cao chất lượng đầu tư, đổi mới công nghệ, thiết bị.

Công tác giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng được hội thông qua 03 hình thức chính là Email, điện thoại và đơn khiếu nại trực tiếp. Giai đoạn 2015 – 2020, hội đã giải quyết 5/6 khiếu nại của người tiêu dùng, 01 vụ việc được chuyển đến cơ quan chức năng liên quan.

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng đặt ra 03 mục tiêu chính: Phát triển thêm hội viên, các chi hội, câu lạc bộ tiêu dùng nữ tại các sở, ngành, địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng đến khu vực nông thôn; kịp thời tiếp nhận, giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng, đồng thời, nâng cao chất lượng công tác tư vấn, hướng dẫn người tiêu dùng, tham gia có hiệu quả việc giám định và phản biện xã hội.

Đại hội đã bầu ra 14 đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ  người tiêu dùng tỉnh Vĩnh Phúc khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Nguyễn Công Võ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được bầu làm Chủ tịch hội.

Đức Nam

Tin mới

Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’
Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’

Sáng ngày 7/12/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’,  thuộc đề tài KX.04.32/21-25.

Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép
Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh về hành vi vi phạm có liên quan đến những quy định trong kinh doanh thực phẩm.

Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng
Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng

Hiện, do thiếu đơn hàng nên nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện cắt giảm giờ làm đối với người lao động, dự báo, trong những tháng cuối năm sẽ có thêm 08 doanh nghiệp cắt giảm từ 100 lao động trở lên, với khoảng 4.500 lao động.

Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò
Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò

Trâu bò nhập lậu không rõ nguồn gốc, có thể được cho ăn các sản phẩm cấm dùng trong chăn nuôi, không bảo đảm các yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, có nguy cơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi trong nước, sức khỏe người dân.

Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19
Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 07/12 cho biết, số Covid-19 mới tăng lên 500 ca, cao nhất trong 5 ngày qua.

Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/12 đến 16 giờ ngày 7/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.