Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 29/3, ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và các cộng sự đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi với ngài Đại sứ, có 14 nhà đầu tư Nhật Bản đang có ý định khảo sát, tìm hiểu đầu tư tại Thanh Hóa.

Toàn cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi gặp gỡ, làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng bày tỏ sự vui mừng khi ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và các cộng sự đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. Qua chuyến thăm lần này của ngài Đại sứ và các công sự sẽ thêm một lần nữa hiểu biết hơn về đất và người Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tin tưởng rằng chuyến thăm của ngài Đại sứ và các công sự sẽ làm cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung; giữa tỉnh Thanh Hóa và ngài Đại sứ cũng như các đối tác Nhật Bản sẽ có thêm nhiều thành công mới.

Trân trọng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dành cho đoàn, ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với truyền thống lịch sử, văn hóa, đất và người Thanh Hóa.

Ngài Đại sứ rất vui mừng được đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa và tin tưởng rằng thông qua buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các cộng sự và các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ có thêm những thông tin cần thiết để quyết định đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới.

Trong quan hệ hợp tác với Nhật Bản, tính đến hết quý 1 năm 2021, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 134 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký khoảng 14,33 tỷ USD, đứng thứ 8 cả nước về thu hút FDI. Trong đó có 15 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn đầu tư từ Nhật Bản, với tổng vốn đầu tư các dự án là 12.815 triệu USD.... Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn với tổng vốn đầu tư khoảng 9,3 tỷ USD là dự án lớn nhất của tỉnh và cả nước, cung cấp khoảng 40% nhu cầu xăng dầu nội địa của Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn tin tưởng và khẳng định: Trên cơ sở hợp tác rất tốt đẹp của hai nước Việt Nam - Nhật Bản, tỉnh Thanh Hóa cam kết với ngài Đại sứ và các doanh nghiệp Nhật Bản là tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng nhất, và nhất là làm các thủ tục đầu tư nhanh nhất khi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Thanh Hóa; đồng hành và phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Khu Kinh tế Nghi Sơn sẽ được tỉnh Thanh Hóa thực hiện các chính sách ưu đãi theo quy định pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Đối với vấn đề giải phóng mặt bằng, tỉnh Thanh Hóa sẽ chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư; tỉnh Thanh Hóa sẽ đầu tư hạ tầng đến chân tường rào của các nhà máy, các công ty; cam kết giữ vững an ninh - trật tự trong suốt quá trình chuẩn bị, triển khai và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi làm việc các nhà đầu tư Nhật Bản rất ấn tượng với sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua. Các ý kiến của các nhà đầu tư Nhật Bản cho rằng tiềm năng, hợp tác và phát triển giữa tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp Nhật Bản là rất lớn. Tỉnh Thanh Hóa đang có nhiều thời cơ và vận hội mới, được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm, nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản.

Buổi chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng các công sự đi khảo sát thực địa tại Khu kinh tế Nghi Sơn; thăm nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn; Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 và 2; Cảng biển quốc tế Nghi Sơn..

Hoài Thu

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Nhà hàng Lê Gia 2 ở Đà Nẵng bị phạt 15 triệu đồng vì không quét mã QR
Nhà hàng Lê Gia 2 ở Đà Nẵng bị phạt 15 triệu đồng vì không quét mã QR

Nhà hàng bị phạt là Lê Gia 2 ở quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng - nơi có 02 nhân viên phục vụ nhiễm Covid-19. Lý do phạt là không quét mã QR-khai báo y tế.

Giá nông sản ngày 30/11: Giá cà phê giảm mạnh, tiêu đi ngang
Giá nông sản ngày 30/11: Giá cà phê giảm mạnh, tiêu đi ngang

Trong khi giá cà phê ghi nhận giảm nhanh tại hai sàn thế giới trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao và dịch Covid-19 xuất hiện thêm biến thể mới thì giá tiêu vẫn dao động trong khoảng từ 82.000 - 85.000 đồng/kg.

Nissan dự kiến đầu tư hơn 17 tỷ USD cho 23 mẫu xe điện
Nissan dự kiến đầu tư hơn 17 tỷ USD cho 23 mẫu xe điện

Nhà sản xuất ôtô Nissan thông báo, hãng dự định 50% doanh số bán xe của hãng trên toàn cầu sẽ là xe điện hoặc xe lai vào năm 2030 và có kế hoạch chi hàng tỷ USD cho nỗ lực này.

Tìm người đến các địa điểm liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ngày 29/11 tại Đà Nẵng
Tìm người đến các địa điểm liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ngày 29/11 tại Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố thông báo các địa điểm liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng ngày 29/11.

Thủ tướng chỉ đạo chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
Thủ tướng chỉ đạo chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 8706/VPCP-KGVX ngày 29/11/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Dự báo thời tiết ngày 30/11: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh tăng cường
Dự báo thời tiết ngày 30/11: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh tăng cường

Sáng nay, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ; từ chiều cùng ngày, tràn khắp Bắc Bộ, sau đó di chuyển tiếp đến Bắc và Trung Trung Bộ.