Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 29/3, ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và các cộng sự đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi với ngài Đại sứ, có 14 nhà đầu tư Nhật Bản đang có ý định khảo sát, tìm hiểu đầu tư tại Thanh Hóa.

Toàn cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi gặp gỡ, làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng bày tỏ sự vui mừng khi ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và các cộng sự đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. Qua chuyến thăm lần này của ngài Đại sứ và các công sự sẽ thêm một lần nữa hiểu biết hơn về đất và người Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tin tưởng rằng chuyến thăm của ngài Đại sứ và các công sự sẽ làm cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung; giữa tỉnh Thanh Hóa và ngài Đại sứ cũng như các đối tác Nhật Bản sẽ có thêm nhiều thành công mới.

Trân trọng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dành cho đoàn, ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với truyền thống lịch sử, văn hóa, đất và người Thanh Hóa.

Ngài Đại sứ rất vui mừng được đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa và tin tưởng rằng thông qua buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các cộng sự và các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ có thêm những thông tin cần thiết để quyết định đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới.

Trong quan hệ hợp tác với Nhật Bản, tính đến hết quý 1 năm 2021, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 134 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký khoảng 14,33 tỷ USD, đứng thứ 8 cả nước về thu hút FDI. Trong đó có 15 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn đầu tư từ Nhật Bản, với tổng vốn đầu tư các dự án là 12.815 triệu USD.... Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn với tổng vốn đầu tư khoảng 9,3 tỷ USD là dự án lớn nhất của tỉnh và cả nước, cung cấp khoảng 40% nhu cầu xăng dầu nội địa của Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn tin tưởng và khẳng định: Trên cơ sở hợp tác rất tốt đẹp của hai nước Việt Nam - Nhật Bản, tỉnh Thanh Hóa cam kết với ngài Đại sứ và các doanh nghiệp Nhật Bản là tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng nhất, và nhất là làm các thủ tục đầu tư nhanh nhất khi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Thanh Hóa; đồng hành và phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Khu Kinh tế Nghi Sơn sẽ được tỉnh Thanh Hóa thực hiện các chính sách ưu đãi theo quy định pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Đối với vấn đề giải phóng mặt bằng, tỉnh Thanh Hóa sẽ chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư; tỉnh Thanh Hóa sẽ đầu tư hạ tầng đến chân tường rào của các nhà máy, các công ty; cam kết giữ vững an ninh - trật tự trong suốt quá trình chuẩn bị, triển khai và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi làm việc các nhà đầu tư Nhật Bản rất ấn tượng với sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua. Các ý kiến của các nhà đầu tư Nhật Bản cho rằng tiềm năng, hợp tác và phát triển giữa tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp Nhật Bản là rất lớn. Tỉnh Thanh Hóa đang có nhiều thời cơ và vận hội mới, được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm, nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản.

Buổi chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng các công sự đi khảo sát thực địa tại Khu kinh tế Nghi Sơn; thăm nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn; Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 và 2; Cảng biển quốc tế Nghi Sơn..

Hoài Thu

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng: Họp báo thông tin về Lễ hội hoa phượng đỏ 2021
Hải Phòng: Họp báo thông tin về Lễ hội hoa phượng đỏ 2021

Ngày 16/04/2021, UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức hội nghị chuẩn bị cho Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2021. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nam PCT UBND TP. Hải Phòng, cùng dự có giám đốc Sở Thông tin truyền thông, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao, Giám đốc Sở Du lịch và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Thừa Thiên Huế: Chỉ số PCI và PAPI năm 2020 đều tăng mạnh
Thừa Thiên Huế: Chỉ số PCI và PAPI năm 2020 đều tăng mạnh

Ngày 15/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2020 (PCI 2020) dựa trên khảo sát gần 12.300 doanh nghiệp. Theo kết quả này, Thừa Thiên Huế đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng, tăng 3 bậc so với năm 2020.

Phát hiện, xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay
Phát hiện, xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cần Thơ: Phát hiện, thu giữ 1.320 bao thuốc lá nhập lậu
Cần Thơ: Phát hiện, thu giữ 1.320 bao thuốc lá nhập lậu

Tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Cần Thơ cho biết, ngày 09/4 vừa qua, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Cần Thơ đã phát hiện và tạm giữ 1.320 bao thuốc lá điếu nhập lậu (hàng cấm), cùng phương tiện vận chuyển là xe mô tô biển kiểm soát 86F7-3704.

Hà Nội: Tập kích thu giữ gần 14.000 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc
Hà Nội: Tập kích thu giữ gần 14.000 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Chiều ngày 16/4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội vừa phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05), Công an TP Hà Nội tập kích một kho hàng trên địa bàn phát hiện và thu giữ 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử các loại, tổng giá trị lô hàng trị giá ước tính hàng tỷ đồng.

Chiều 16/4, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19
Chiều 16/4, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19

Chiều 16/4, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19 tại Khánh Hoà, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Quảng Nam được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.