Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ kỷ niệm Quốc khánh

Tại lễ kỷ niệm, các khách mời đều bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam, cũng như quan hệ Việt – Mỹ.

Ngày 14/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức trọng thể buổi tiếp tân Kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp tân, có Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton, Phó trợ lý Bộ trưởng Thương mại Dianne Farrell và nhiều quan chức chính quyền, quốc hội, đại sứ, đại biện các nước, giới học giả, văn hoá, báo chí, cùng bà con Việt kiều đang sinh sống quanh khu vực Thủ đô Washington.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ kỷ niệm Quốc khánh - Hình 1

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, Phạm Quang Vinh nhấn mạnh ngày Quốc khánh là một sự kiện trọng đại trong lịch sử Việt Nam, đánh dấu bước chuyển mình của Việt Nam trở thành một quốc gia đang phát triển năng động, là một thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng ghi nhận quan hệ Việt Nam – Mỹ cũng có những bước phát triển mạnh mẽ kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, trở thành Đối tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và tiếp tục được củng cố, tăng cường dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Đại sứ đặc biệt nhấn mạnh thành công chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tháng 5/2017, hai bên ra Tuyên bố chung định hướng quan hệ hai nước lên tầm cao mới, cũng như chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam vào tháng 11/2017.

Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mỹ chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao APEC của Tổng thống Donald Trump thành công tốt đẹp, tiếp tục thúc đẩy đà quan hệ hai nước và tăng cường hợp tác của Mỹ với khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Về phần mình, Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton nêu những con số đáng chú ý về hợp tác các mặt giữa hai nước, nhất là kinh tế, thương mại, giáo dục và du lịch, như kim ngạch thương mại tăng từ dưới 500 triệu USD năm 1995 lên gần 60 tỷ USD trong năm vừa qua, Việt Nam hiện có trên 21.000 sinh viên học tập tại Mỹ.

Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton khẳng định những con số này đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ và cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Mỹ trong thời gian tới cũng như tăng cường hợp tác với Việt Nam và ASEAN trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, bao gồm an ninh, an toàn, tự do hàng hải, chống khủng bố, không phổ biến vũ khí hạt nhân…

Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Dianne Farrell ghi nhận quan hệ hai nước đã có những bước tiến đáng khâm phục, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư trong thời gian qua; khẳng định tới đây sẽ là giai đoạn rất quan trọng trong quan hệ hai nước, tin tưởng sẽ chứng kiến những bước đi đặc biệt có ý nghĩa trong quan hệ và hợp tác giữa hai bên. Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại tin tưởng vào dịp này sang năm, hai bên sẽ nhìn lại và có thể tự hào về những thành tựu, kết quả đạt được.

Tại lễ kỷ niệm, các khách mời đều bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam cũng như quan hệ Việt – Mỹ. Trong không khí trang trọng và ấm cúng, các khách mời cùng thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam do các thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ chế biến.

Phạm Huân/VOV-Washingto

Bài liên quan

Tin mới

Năm 2023, phát động cuộc vận động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên toàn quốc; Thu hồi triệt để các dự án treo
Năm 2023, phát động cuộc vận động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên toàn quốc; Thu hồi triệt để các dự án treo

Nội dung trên tại Nghị quyết số 74/2022/QH15 đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Thu hồi triệt để các dự án treo và đẩy nhanh việc thu hồi các tài sản, đất đai Nhà nước bị thất thoát, vi phạm theo các kết luận, kiến nghị của các cơ quan thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

VN-Index chốt phiên sáng và ghi nhận 365 mã tăng
VN-Index chốt phiên sáng và ghi nhận 365 mã tăng

Độ rộng của VN-Index chốt phiên sáng ghi nhận 365 mã tăng/90 mã giảm, trong đó 61 mã kịch trần và 180 mã tăng trên 1%. Nhóm bất động sản, chứng khoán tiếp tục có rất nhiều cổ phiếu tăng hết biên độ.

Tết Nguyên đán 2023, người lao động được nghỉ 07 ngày
Tết Nguyên đán 2023, người lao động được nghỉ 07 ngày

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, sáng 01/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có văn bản đồng ý phương án nghỉ tết Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 kéo dài 07 ngày.

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn nhà trường
Hà Tĩnh: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn nhà trường

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra một số điểm trường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Nghệ An: Xử phạt 2.579 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm vi phạm
Nghệ An: Xử phạt 2.579 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm vi phạm

UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm giai đoạn 2020 - 2025”.

Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng tại Lạng Sơn
Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng tại Lạng Sơn

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá có giao dịch gần 100 tỷ đồng, bắt tạm giam 04 đối tượng liên quan cùng nhiều tang vật bị thu giữ.