THCL- Chiều 17/2, Trung tâm Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm khiến 16 người ở thành phố Buôn Ma Thuột bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện xảy ra vào ngày 7/2 vừa qua.

Theo đó, nguyên nhân được tìm ra là do vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn và nước miếng khiến 16 người dân ở thành phố Buôn Ma Thuột bị ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do cơ quan này tiến hành kiểm tra cho thấy, vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/gam thịt. Theo tình trạng bình thường là không có và vi khuẩn này cũng chứa trong nước giếng mà các bệnh nhân uống cao gấp 120 lần bình thường. Như vậy, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn và nước giếng gây ra.

Trước đó, vào tối ngày 7/2, Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột tiếp nhận 16 người bị ngộ độc sau khi ăn gỏi lợn tại một gia đình ở buôn Ea Nao A, xã Ea Tu (thành phố Buôn Ma Thuột). Trong đó, có 3 trẻ em nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thức ăn với các triệu chứng nôn ói nhiều lần, thần kinh hoảng loạn, đau bụng dữ dội. Tất cả các bệnh nhân đều ở buôn Ea Nao A.

Các bệnh nhân cho biết, ngày 07/02/2017, một gia đình trong buôn đã nhờ họ đi nhổ sắn, đến chiều cùng ngày khi làm xong việc, chủ nhà mua thịt heo về làm gỏi với ruột cây chuối để mọi người cùng ăn. Sau khi ăn khoảng một tiếng đồng hồ thì mọi người có các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, nôn ói và đau bụng đã được được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Hiện các bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe trở lại.

Doãn Dật