Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tạm dừng chiêu sinh để trả lại tiền cho học sinh

Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Trung tâm Anh Ngữ Apax Leaders trả lại tiền cho học sinh và dừng mọi hoạt động giáo dục liên quan ở bất cứ địa điểm nào trong tỉnh đến khi được cho phép.

Đắk Lắk: Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tạm dừng chiêu sinh để trả lại tiền cho học sinh
Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tạm dừng chiêu sinh để trả lại tiền cho học sinh.

Tối 23/09, ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ban hành thông báo kết quả kiểm tra thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Đắk Lắk.

Theo đó, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (Công ty CP Anh ngữ Apax tại Đắk Lắk) thuộc Công ty CP Anh ngữ Apax (có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), do ông Nguyễn Ngọc Thủy là Tổng Giám đốc. Trung tâm thành lập theo quyết định ngày 06/02/2020 và tổ chức hoạt động giáo dục theo giấy chứng nhận ngày 23/04/2020 do Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cấp.

Trung tâm được cấp phép tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng các chương trình: Tiếng Anh Mầm non, Thiếu nhi, Thiếu niên; tiếng Anh phổ thông, giao tiếp; bồi dưỡng và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Công ty CP Anh ngữ Apax hợp đồng với Công ty TNHH Vincom Retail Miền Nam - Chi nhánh tại tỉnh Đắk Lắk để thuê địa điểm cho Trung tâm hoạt động tại tầng 03, Trung tâm thương mại - tòa nhà Vincom Plaza Buôn Ma Thuột, với tổng diện tích hơn 470 m2.

Ngày 21/09, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế tình hình tổ chức hoạt động của Trung tâm nhưng khu vực mặt bằng tổ chức hoạt động đã bị bên cho thuê niêm phong. Vì vậy, đoàn không kiểm tra được các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của Trung tâm.

Theo hồ sơ, trung tâm này có 01 cán bộ quản lý, 02 giáo viên và 05 nhân viên với 134 học viên. Tại thời điểm kiểm tra, trung tâm không thực hiện dạy học trực tiếp như nội dung thông báo và hợp đồng dạy học ban đầu, mà chỉ dạy học theo hình thức trực tuyến.

Từ kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk yêu cầu trung tâm dừng mọi hoạt động quảng cáo, chiêu sinh, không được tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và các chương trình khác ở bất cứ địa điểm nào cho đến khi được cho phép hoạt động trở lại.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu trung tâm đẩy nhanh tiến độ thỏa thuận và hoàn trả học phí cho phụ huynh kịp thời khi phụ huynh có yêu cầu trước ngày 30/09. Trung tâm được tiếp tục dạy trực tuyến đối với những học sinh đã đăng ký, đang học và có nhu cầu tiếp tục học, đồng ý học theo hình thức trực tuyến. Trong thời gian dạy học trực tuyến, hàng tuần trung tâm báo cáo tình hình hoạt động và kết quả giải quyết của trung tâm bằng văn cho Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk.

Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị Trung tâm hoàn thiện hồ sơ đề nghị cho phép hoạt động giáo dục trở lại khi đảm bảo các điều kiện gửi về sở trước 30/10. Sau thời hạn trên, nếu Trung tâm chưa thực hiện, Sở ban hành văn bản đình chỉ hoạt động của trung tâm theo quy định.

Theo ông Đỗ Tường Hiệp, ngoài kết quả kiểm tra nói trên, lãnh đạo Sở cũng yêu cầu thanh tra toàn diện hoạt động giáo dục của Trung tâm này.

Võ Dũng

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số
Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa và công tác chuẩn bị dạy học tiếng dân tộc thiểu số.

Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10
Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ Ba, 04/10, do kỳ vọng rằng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sản lượng lớn dầu thô.

Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen
Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Hội đồng xét chọn sản phẩm, hàng hóa và khen thưởng doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 vừa họp, thảo luận, thống nhất xét chọn 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022
Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022

Đảng ủy cơ quan Kho bạc Nhà nước Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và học tập chuyên đề năm 2022.

Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong
Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết có 1.020 ca mắc mới, tăng hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 805 bệnh nhân khỏi, 2 trường hợp tử vong tại Hà Nội và Bến Tre.

Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%
Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%

Từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn song công tác cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định ngày được cải thiện. Kết quả, số hồ sơ trả đúng và trước hạn chiếm 99,91%.