Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đảng ủy Bộ GTVT chuyển đơn thư khiếu nại của kỹ sư Lê Trọng Danh về VEC

10:35:00 20/05/2019

THCL - Ngày 22/2/2019, kỹ sư Lê trọng Danh, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ BQLDA đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thuộc Đảng bộ TCT Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đã gửi đơn thư khiếu nại tới Đảng uỷ Bộ GTVT về việc đánh giá, xếp loại đảng viên cuối năm 2018 của Đảng uỷ VEC đối với ông Danh là không hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi xem xét, đến tháng 3/2019, Đảng uỷ Bộ GTVT đã chuyển đơn thư khiếu nại của kỹ sư Lê Trọng Danh về VEC.

Trong đơn thư khiếu nại gửi ông Nguyễn Ngọc Đông – Bí thư Đảng uỷ Bộ GTVT, ông Lê Trọng Danh nêu rõ:

“Tại Đại hội chi bộ BQLDA đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cuối năm 2018, sau khi các đảng viên đọc bản tự kiểm điểm và tự nhận mức xếp loại năm 2018, bản thân tôi nhận mức “hoàn thành nhiệm vụ” và kết quả bỏ phiếu kín tôi đạt mức “hoàn thành nhiệm vụ”.

Trong đơn thư khiếu nại cũng ghi rõ: “Trong thời gian làm việc tại BQLDA, tôi không vi phạm kỷ luật, bản thân tôi phụ trách Gói thầu A3, đã nỗ lực để thông xe theo đúng tiến độ của Bộ GTVT đề ra (được lãnh đạo BQLDA đánh giá hoàn thành nhiệm vụ). Nhưng không hiểu sao, Đảng bộ VEC - chính ông Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng uỷ VEC lại ký vào Nghị quyết số 38 và Quyết định 39, xếp loại đánh giá đảng viên cuối năm tôi “không hoàn thành nhiệm vụ?"...".

 

Đơn thư khiếu nại gửi Đảng uỷ Bộ GTVT của ông Lê Trọng Danh

Trong đơn thư khiếu nại của mình, ông Lê Trong Danh cũng minh chứng một số nội dung: “Căn cứ Nghị quyết số 19-NQ/ĐUVEC ngày 15/1/2019 tại mục 6 có nêu ra Văn bản số 685/TTr-P4 ngày 3/7/2018 của Thanh tra Bộ GTVT chuyển đơn việc tôi tố cáo ông Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng uỷ VEC và ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc VEC,  có một số sai phạm (trù dập cán bộ, vu khống cấp dưới nghiệm thu khống, chỉ định thầu trái luật...)”.

“Để thực hiện nội dung Văn bản 685/TTr-P4 ngày 3/7/2018 của Thanh tra Bộ GTVT, ông Mai Tuấn Anh (người bị tố cáo) lại có bút phê trên văn bản, chỉ đạo ông Phùng Minh Mỡ (Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ VEC) thụ lý giải quyết (việc này ông Mai Tuấn Anh đã lạm dụng quyền lực của người bị tố cáo)”, đơn khiếu nại cho hay.

Nội dung đơn thư khiếu nại cho biết: “Sau đó, ông Phùng Minh Mỡ cố tính kéo dài thời gian xác minh tố cáo, vi phạm nghiêm trọng Luật Tố cáo mà không báo cáo cho người tố cáo, kết luận bao che (mặc dù tôi đã cung cấp đầy đủ bằng chứng, số liệu cho đoàn xác minh). Điều này, thể hiện sự cố tình, có dấu hiệu vi phạm quy định hiện hành giữa một số cán bộ lãnh đạo Đảng uỷ VEC”.

Ngoài ra, ông Lê Trọng Danh còn tố cáo trong đơn thư khiếu nại: “Ông Mai Tuấn Anh đã chỉ đạo Ban chấp hành để ra nghị quyết cấm đảng viên không được khiếu nại, khiến kiện, tố cáo khi đã có kết luận của thanh tra (Mục 6 và 7 của Nghị quyết số 19-NQ/ĐUVEC ngày 15/1/2019 - do chính VEC ban hành). Điều này, thể hiện việc cố tình đe doạ, ngăn cản người khiếu nại, tố cáo, vi phạm nghiêm trọng điều 30 Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 28/11/2013 của Quốc hội”.

Bên cạnh đó, ông Lê Trọng Danh cũng nêu rõ: “Đến nay, Thanh tra Bộ GTVT đã có 2 kết luận số 13363 và số 840 liên quan đến đơn vị mà tôi khiếu kiện, tố cáo ông Mai Tuấn Anh – Bí thư đảng uỷ VEC. Mặc dù, trong Kết luận số 840 tại mục 2 khẳng định đơn khiếu kiện, tố cáo của tôi là có cơ sở (như chỉ định nhà đầu tư trạm dừng nghỉ chưa đúng với Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13, Nghị định 85/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009...)”.

Đơn thư khiếu nại của ông Danh cho biết: “Kết luận Thanh tra Bộ GTVT khẳng định ông Mai Tuấn Anh là sai; tuy nhiên tôi vẫn chưa đồng ý với kết luận của Thanh tra Bộ GTVT, do nhận thấy một số vấn đề chưa được làm rõ, có dấu hiệu bao che, bỏ qua nhiều nội dung trong đơn, lẫn lộn khái niệm giữa vi phạm pháp luật với sai sót. Tôi đã có đơn thư tiếp tục khiếu kiện lên cấp cao hơn để làm sáng tỏ các vấn đề”.

Cuối đơn khiến nghị, ông Lê Trọng Danh đề nghị Bí thư Đảng uỷ Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông tổ chức kiểm tra làm rõ dấu hiệu vi phạm của Đảng bộ VEC, mà người đứng đầu là ông Mai Tuấn Anh – Bí thư Đảng uỷ VEC.

Sau đó khoảng 1 tháng, ngày 6/3/2019, UBKT Đảng uỷ Bộ GTVT đã chuyển Công văn số 160-CV/UBKT đến Đảng uỷ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam. Nội dung công văn cho biết: “Ngày 4/3/2019, UBKT Đảng bộ VEC đã nhận được đơn thư khiếu nại của ông Lê Trọng Danh (sinh ngày 12/10/1974, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ BQLDA) đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, thuộc Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), khiếu nại về việc đánh giá, xếp loại đảng viên cuối 2018 của Đảng uỷ VEC đối với ông là không hoàn thành nhiệm vụ”.

Công văn UBKT Đảng uỷ Bộ GTVT chuyển đơn thư khiếu nại của kỹ sư Lê Trọng Danh về VEC

Công văn cho biết thêm: “Qua xem xét nội dung đơn thư khiếu nại và căn cứ các quy định của Đảng về giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo hiện hành, đơn thư khiếu nại của ông Lê Trọng Danh thuộc thẩm quyền giải quyết của Đảng uỷ VEC. Vì vậy, UBKT Đảng uỷ Bộ GTVT chuyển đơn thư khiếu nại trên đến Đảng uỷ VEC xem xét, giải quyết theo quy định”...

Trúc Mai

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành